Bé giảm nguy cơ dị ứng nhờ chế độ ăn của mẹ bầu

Cần biết - 05/07/2024

Mẹ bầu ăn nhiều rau và trái cây, đặc biệt là trái cây có nhiều beta-carotene có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh dị ứng ở trẻ nhỏ.

Chàm (hay còn gọi là eczema) và khò khè là những vấn đề phổ biến ở trẻ nhỏ.

Năm 2010, BS. Yoshihiro Miyake ở Trường Đại học Fukuoka và cộng sự đã nghiên cứu về việc sử dụng rau và trái cây ở 763 phụ nữ, độ tuổi trung bình là 30, đang có thai khoảng 17 tuần với các vấn đề về dị ứng và khò khè ở trẻ nhỏ.

Bé giảm nguy cơ dị ứng nhờ chế độ ăn của mẹ bầu

Chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của thai nhi (Ảnh: Internet)

Kết quả nghiên cứu cho thấy:

- Phụ nữ có thai ăn nhiều rau và trái cây, nhất là những loại rau có màu xanh và màu vàng, trái cây họ cam quýt và các loại rau và trái cây có nhiều beta - carotene có thể làm giảm nguy cơ bị chàm và một số vấn đề dị ứng nhất định ở trẻ nhỏ.

- Những thức ăn có nhiều vitamin E cũng có thể làm giảm nguy cơ bị khò khè ở trẻ nhỏ.

Tác giả cho rằng: Cần thúc đẩy hơn nữa việc sử dụng nhiều rau có màu xanh và màu vàng, các trái cây họ cam quýt và các chất chống oxy hóa như là beta - carotene và vitamin E ở những phụ nữ có thai và cần mở rộng hơn nữa các nghiên cứu về các biện pháp phòng ngừa những vấn đề dị ứng hiệu quả ở trẻ nhỏ.

>> Xem thêm: Hỏi - đáp về bệnh dị ứng chung

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!