Người Nhật yêu thích bất cứ thứ gì mềm mại, như bánh pancake và bánh mì mềm. Tuy nhiên cơm nấu xong vẫn phải đảm bảo nguyên hạt, có độ bóng sáng và không bị nát.
Cách nấu cơm của người Nhật sẽ được thực hiện theo các bước như sau:
1. Rửa kỹ gạo cho đến khi nước rửa sạch. Bạn chỉ nên rửa gạo chứ không nên vo gạo vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng.
2. Tỷ lệ gạo và nước là 1: 1 tức là 1 cốc gạo sẽ cần 1 cốc nước. Cho gạo và nước vào nồi cơm, nấu theo hướng dẫn của nồi.
Khi cơm được nấu chín, hãy dùng thìa đảo cơm từ đáy nồi vài lần.
Khi cơm thừa thì cho vào túi zip rồi đặt trong ngăn đá để lưu trữ. Khi ăn chỉ cần đem ra giã đông rồi cho vào nồi cơm điện để hâm lại.
Nguồn: chopstickchronicles
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!