Vớicách nấu cơmnày bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
100g đậu Hà Lan
½ thìa cà phê muối (để luộc đậu)
320g gạo
½ thìa canh rượu sake
1 miếng tảo biển khô (5*5cm)
½ thìa cà phê muối
Nước
Chế biến:
Cho 500ml nước và ½ thìa cà phê muối vào nồi, đun sôi.
Nước sôi, cho đậu hà lan vào luộc trong 4 phút hoặc đến khi đậu mềm thì tắt bếp. Để đậu nguội dần trong nước, việc này giúp cho da đậu không bị nhăn. Sau khi đậu nguội hẳn, giữ lại 240ml nước luộc đậu để nấu cơm.
Sau khi vo sạch gạo, chế vào nồi 240ml nước luộc đậu, ½ thìa cà phê muối và tảo biển. Tùy từng loại gạo mà bạn có thể thêm hoặc bớt nước cho phù hợp. Cho cơm vào nồi cơm điện, nấu đến khi chín mềm. Lúc này mở nắp, gắp bỏ lá tảo biển.
Cho đậu Hà Lan đã luộc chín vào nồi, xới đều cơm cho tơi. Vậy là món cơm đã hoàn thành rồi đấy!
Thành phẩm:
Trong hạt đậu Hà Lan có chứa chất chống oxy hóa, chống viêm và các chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin C, vitamin E, omega-3 chất béo, kẽm,… Hơn nữa đậu Hà Lan ăn cùng với cơm còn mang đến vị bùi ngon đậm đà rất lạ miệng. Đậu Hà Lan cũng chẳng hề khó mua, vì vậy bạn hãy bổ sung cho cơ thể mỗi ngày bằng cách đơn giản là nấu cùng với cơm nhé!
Chúc các bạn ngon miệng với cách nấu cơm kiểu Nhật này nhé!
(Nguồn: justonecookbook)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!