Tháng Vu Lan nhiều người ăn chay. Trong số loại thực phẩm dùng để ăn chay, cơm gạo lứt là món ăn chính không thể thiếu....
Làm theo cách nấu cơm gạo lứt này, bạn sẽ không mất thời gian ngâm, mà cơm gạo vẫn ngọt mềm như nếp dẻo. Thậm chí, bạn có thể nấu cho cả tuần vẫn ngon....
Nhìn những mâm cơm cữ mà chị Trần Tú Anh khoe trên mạng xã hội, nhiều chị em phải xuýt xoa, ghen tị....
Nấu cơm ngày hè chẳng cần chế biến nhiều món, chỉ cần một món mặn và một món canh cũng đủ làm cho cả nhà bạn ngon miệng rồi!...
Cơm là loại thức ăn không thể thiếu trong nhiều gia đình Việt. Bạn hãy thử ngay cách nấu cơm cực ngon của người Nhật để đổi vị cho bữa ăn trong gia đình......
Ăn cơm trắng mãi cũng chán, thỉnh thoảng bạn hãy thử những cách nấu cơm mới để gia đình mình có bữa cơm lạ miệng hơn nhé!...
Thành phẩm sẽ là nồi cơm thơm lừng, vàng óng và đặc biệt là còn rất tốt cho sức khỏe....
Thay vì nấu cơm gạo trắng thông thường, bạn hãy thử biến tấu với cách nấu cơm mới lạ này nhé, chắc chắn sẽ rất rất ngon đấy!...
Hôm nay, bạn hãy thử nấu một nồi cơm theo cách này: Khi cơm sôi thì thêm 1 thìa dầu dừa, nấu xong thì cho cơm vào ngăn mát tủ lạnh và hâm nóng lại trước......
Ai nói rằng phải có nồi cơm điện mới nấu được cơm ngon, chỉ với 1 chiếc chảo bạn đã có ngay bữa cơm đủ chất, đủ vị, thơm ngon đến bất ngờ....
Ngoài gạo và nước là hai thành phần chính để nấu cơm, thì các đầu bếp cũng có bật mí về các gia vị bí mật cho thêm vào khi vo gạo mà hầu như nhà nào cũng......
Vo gạo quá kỹ làm mất đi các chất dinh dưỡng lớp ngoài hạt gạo như xơ, vitamin, sắt, kẽm... có lợi cho cơ thể....
Với cách nấu cơm mới toanh này, đảm bảo cả nhà sẽ trầm trồ với tài nấu ăn của bạn!...
Cứ tưởng rằng nấu một nồi cơm là dễ nhưng nếu không cẩn thận thì có thể mắc phải những sai lầm làm mất giá trị dinh dưỡng của cơm đó....
Thạc sĩ - lương y đa khoa Vũ Quốc Trung (Phòng chẩn trị Y học cổ truyền) cũng nhận định, nước cơm có rất nhiều chất dinh dưỡng....
Cho thêm dầu dừa khi nấu cơm với tỷ lệ một thìa dầu dừa 1/2 bơ gạo sẽ giảm được đến 50% tinh bột và calo trong gạo....
Sau khi nồi cơm chuyển sang chế độ nghỉ, hãy ủ cơm ở chế độ giữ ấm một lúc trước khi ăn để cơm ngon hơn....
Sử dụng gạo xay quá trắng, dùng nước lạnh để nấu cơm... là sai lầm bà nội trợ thường gặp phải khiến gạo mất chất dinh dưỡng và dễ mắc một số bệnh....
Nấu cơm ăn không hết để lại qua đêm, đến sáng hôm sau, 1 người dân hốt hoảng khi phát hiện nồi cơm đổi từ màu trắng sang màu đỏ....
Thạc sĩ - lương y đa khoa Vũ Quốc Trung (Phòng chẩn trị Y học cổ truyền) cũng nhận định, nước cơm có rất nhiều chất dinh dưỡng....
Những sai lầm này không chỉ làm giảm chất dinh dưỡng của cơm mà nó còn có thể gây bệnh cho chúng ta....