Các bước bảo quản trái cây tươi trong 3 tháng

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Trái cây nếu được bảo quản theo cách dưới đây có thể giữ được ít nhất là 3 tháng và đôi khi còn lâu hơn.

Bạn có thể áp dụng công thức này cho bất kỳ loại trái cây nào.

Dụng cụ:

Khay nướng

Giấy nướng

Máy lạnh/Tủ đông

Túi tủ đông hoặc hộp đựng

Thìa

Các bước bảo quản trái cây tươi trong 3 tháng

Trái cây cần phải được hoàn toàn khô ráo trước khi làm đông bởi nếu không chúng sẽ bị ủng trong tủ (Ảnh minh họa: Internet)

Hướng dẫn

1. Rửa sạch trái cây và để ráo nước

Đặt trái cây trên một lớp khăn ăn sạch và để khô. Trái cây cần phải được hoàn toàn khô ráo trước khi làm đông bởi nếu không chúng sẽ bị ủng trong tủ.

2. Cắt trái cây

Hãy cắt trái cây với kích thước phù hợp cho mục đích sử dụng của bạn. Nếu bạn sử dụng trái cây để làm bánh, cắt nó thành nhiều phần nhỏ. Nếu bạn kết hợp trái cây trong sinh tố, cắt chúng thành những miếng to. Dưới đây là hướng dẫn chung cho các loại trái cây phổ biến nhất:

• Táo và lê: Bỏ lõi và cắt lát hoặc khối. Có thể bỏ vỏ hoặc không.

• Đào, mận và các loại trái cây rắn khác: Loại bỏ hạt và cắt thành lát hoặc khối. Bạn cũng có thể giữ lại vỏ nếu thích.

• Cherries: Bỏ toàn bộ hạt và cuống quả. Bạn nên để nguyên quả hoặc cắt đôi.

• Quả việt quất, mâm xôi và các loại quả mọng khác: Để nguyên quả.

• Dâu tây: Khoét sâu phần núm quả và cắt thành khối hay cắt lát tùy thích.

• Dưa: Lấy phẩn ruột và cắt thành khối.

3. Xếp trái cây trên khay nướng

Trải giấy da phía dưới khay, sau đó xếp một lượt trái cây lên trên. Tốt nhất bạn nên dàn trải đều để chúng không bị chồng chéo lên nhau. Điều này giúp từng miếng trái cây được làm đông một cách độc lập, từ đó bạn sẽ dễ dàng bảo quản và sử dụng.

Các bước bảo quản trái cây tươi trong 3 tháng

Khi trái cây đã đông cứng, đóng gói chúng vào các hộp đông lạnh (Ảnh minh họa: Internet)

4. Làm đông đến khi trái cây cứng lại

Làm sạch tủ đông và đặt khay trái cây vào bên trong. Làm đông trái cây trong khoảng 4 giờ cho tới khi chúng rắn lại. Bạn có thể để qua đêm sau đó lấy chúng ra, nhưng hãy chắc chắn đóng gói chúng trong vòng 1 - 2 ngày nếu không chúng có thể gây phỏng lạnh.

5. Dán nhãn trên các hộp trái cây đông lạnh

Khi đã sẵn sàng để đóng gói, hãy dán nhãn trên túi tủ đông hoặc đồ chứa khác với tên từng loại và số lượng. Điều này giúp bạn dễ tìm thấy những trái cây mà bạn muốn với số lượng cụ thể mà bạn cần.

6. Đóng gói các loại trái cây vào hộp đông lạnh

Khi trái cây đã đông cứng, đóng gói chúng vào các hộp đông lạnh. Sử dụng thìa để chuyển trái cây vào hộp đông lạnh, tránh chạm tay vì nó sẽ làm tan đá. Đóng kín hộp hoặc túi, đẩy hết không khí ra ngoài, sau đó để lại trái cây vào tủ lạnh.

7. Làm đông lạnh trái cây trong 3 tháng

Trái cây bảo quản theo cách trên có thể giữ được trong vài tháng - ít nhất là 3 tháng và đôi khi còn lâu hơn. Khi sử dụng, bạn không cần thiết phải rã đông trái cây trước khi sử dụng.

An An (Naturalnews)

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!