Cảnh báo phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Corona có thể lây sang thai nhi

Thời sự - 04/09/2020

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Vũ Hán (Trung Quốc) ngày 5/2 cảnh báo những phụ nữ mang thai bị nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) có thể truyền bệnh cho thai nhi.

Cảnh báo phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Corona có thể lây sang thai nhi

Nhân viên y tế chuyển bệnh nhân nhiễm virus Corona tới điều trị tại bệnh viện Hỏa Thần Sơn, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, ngày 4/2/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Theo đài truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV, các bác sĩ đưa ra khả năng trên sau khi một bệnh nhân nhiễm nCoV đã sinh một em bé hôm 2/2. Em bé này đã được xét nghiệm 30 giờ sau khi sinh và được xác nhận có kết quả dương tính với nCoV.

Thành phố Vũ Hán, thuộc tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung Trung Quốc là tâm điểm bùng phát của nCoV gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. Đến nay dịch bệnh dịch đã lây lan trên khắp Trung Quốc và gần 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các trường hợp nghi ngờ lây nhiễm chủng mới của virus Corona ngày càng tăng lên và hiện nguồn lực y tế của Trung Quốc phải chịu áp lực rất lớn. Nhiều bệnh viện lo ngại về khả năng điều trị, chăm sóc cho những thai phụ - đối tượng cần kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Theo các chuyên gia y tế, các sản phụ nên đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên để ngừa virus Corona.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!