Loại quả mẹ bầu nên ăn thường xuyên vì công dụng tuyệt vời

Dinh dưỡng - 09/25/2023

Xoài chín giúp bà bầu tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ tiêu hóa, giúp xương chắc khỏe và cải thiện trí nhớ rất tốt.

Hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

Loại quả mẹ bầu nên ăn thường xuyên vì công dụng tuyệt vời

Xoài là một trong những loại trái cây cung cấp axit folic tuyệt vời.

Xoài là một trong những loại trái cây cung cấp axit folic tuyệt vời, dưỡng chất này cần thiết cho sự phát triển của não và tủy sống thai nhi. Bà bầu ăn xoài sẽ giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh có thể xảy ra trong thời kỳ đầu mang thai.

Hàm lượng vitamin A có nhiều trong xoài cũng sẽ giúp hình thành răng và xương của thai nhi. Loại vitamin này cũng đóng vai trò cần thiết cho sự phát triển của mắt và hệ thống miễn dịch, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của tim, phổi và thận.

Ngăn ngừa tiền sản giật

Magiê xuất hiện trong xoài hoạt động như một phương thuốc tự nhiên tuyệt vời để cải thiện chứng tiền sản giật. Bên cạnh đó, bà bầu ăn xoài còn bổ sung thêm vitamin E, giúp xây dựng cơ bắp của thai nhi và ngăn ngừa tiền sản giật nguy hiểm có thể xảy đến.

Giảm buồn nôn khi mang thai

Vị thơm mát của xoài không những dễ ăn mà còn giúp đẩy lùi chứng ốm nghén. Vitamin B6 trong loại trái cây này cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn giảm buồn nôn khi mang thai.

Bà bầu ăn xoài chín tốt cho mắt

Khi mẹ bầu ăn xoài chín sẽ cung cấp lượng lớn vitamin A cho cơ thể, đồng nghĩa với việc cải thiện chức năng thị giác. Thời gian mang thai, sự thay đổi của cơ thể khiến mắt mẹ có thể sẽ mờ hơn và thường xuyên mỏi mắt, khô mắt. Lúc này, xoài chín là giải pháp giúp mẹ ngăn ngừa khô mắt, giúp đôi mắt luôn sáng và khỏe.

Bà bầu ăn xoài chín tốt cho xương

Có thể nói trong xoài chín chứa rất cao hàm lượng vitamin K và canxi. Canxi cao gấp 3 lần so với các loại quả khác. Mẹ bầu ăn xoài chín giúp hấp thụ vitamin K và canxi. Đây là 2 loại dưỡng chất đắc lực trong việc hình thành hệ xương chắc khỏe ở thai nhi và giúp cho bà bầu khỏe mạnh. Tình trạng loãng xương sau sinh cũng được cải thiện rất nhiều.

Bà bầu ăn xoài chín tốt cho trí nhớ

Theo các nghiên cứu thì xoài chín chứa glutamine có tác dụng cải thiện trí nhớ nhất là các bà bầu với tình trạng đãng trí.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!