Nguyên liệu
1 hộp đậu hũ non
150g huyết heo
2 cây hành lá
3 nhánh tỏi
1 thìa súp nước tương
1 mẩu gừng băm nhỏ
1 thìa súp bột ngô hòa với chút nước
1 thìa súp sa tế
Cách làm
Bước 1
Huyết heo mua về cắt miếng vuông.
Bước 2
Đun sôi 1 nồi nước với chút muối sau đó thả huyết vào luộc lại rồi đổ ra rổ cho ráo nước. Lưu ý đổ nhẹ nhàng tránh để huyết bị nát.
Bước 3
Cho phần đầu hành trắng và tỏi băm vào phi thơm với chút dầu ăn sau đó cho phần sa tế vào đảo cùng.
Bước 4
Đổ nước vừa ăn rồi cho huyết heo cùng đậu phụ vào đun sôi lên. Nêm 1 thìa súp nước tương.
Bước 6
Nêm nếm cho vừa miệng sau đó từ từ đổ phần bột ngô vào để cho nồi canh sánh ngon. Lưu ý luôn để lửa nhỏ.
Múc canh đậu hũ ra tô rắc thêm chút hành là có thể thưởng thức được rồi. Món canh nóng hổi này ăn kèm cơm trắng trong tiết trời ngày đông lạnh giá quả thực là hợp cực kỳ đấy.
Nguồn; Duoguo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!