1. Canh ngao nấu đậu phụ
Để làm canh ngao nấu đậu phụ bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
700g ngao
2 bìa đậu phụ
1 mẩu gừng
2 thài súp rượu nấu ăn
1 thìa súp muối
Hành lá, rau mùi
1 chút dầu ăn
Cách làm:
Cho chút dầu vào nồi sau đó thêm gừng đập dập vào xào thơm, tiếp theo đổ nước vào đun sôi thì thả ngao đã rửa sạch vào luộc. Luộc ngao chín trong 5 phút thì vớt ngao ra.
Đậu phụ thái miếng vuông sau đó thả vào nồi nước luộc ngao.
Khi nồi canh sôi lại thì thả ngao vào rồi thêm muối, nượu nấu ăn và chút hạt nêm.
Chỉ cần nấu cho nồi canh sôi trở lại, nêm nếm cho vừa miệng thì tắt bếp. Rắc rau mùi và hành thái nhỏ vào rồi múc canh ra bát. Canh ngao nấu đậu phụ có cách làm cực đơn giản, nước canh thanh ngọt, đậu phụ beo béo vừa miệng cực kỳ.
2. Trứng xào mướp đắng
Để có món trứng xào mướp đắng ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
1 quả mướp đắng
4 quả trứng
2 thìa muối
1/2 thìa cafe đường
Cách làm:
Mướp đắng rửa sạch, thái lát mỏng sau đó cho vào tô thêm 2 thìa cafe muối, xóc đều lên. Ướp mướp đắng trong vòng 15 phút sau đó đem đi rửa sạch dưới vòi nước. Cách làm này sẽ giúp mướp đắng giảm độ hăng và đắng.
Cho chút dầu ăn vào chảo, đánh tan 4 quả trứng sau đó đổ trứng vào chảo. Dùng phới dẹt đảo cho trứng tơi rồi trút trứng ra đĩa.
Vẫn dùng chảo đó cho chút dầu ăn vào rồi cho mướp đắng vào xào nêm với chút đường.
Khi mướp đắng đã chín thì đổ trứng vào xào cùng. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.
Đổ trứng xào mướp đắng ra đĩa, dùng nóng.
Thực đơn cơm tối chỉ với 2 món đơn giản thôi nhưng đảm bảo cả nhà đều thấy ngon miệng sau một ngày hoạt động hiệu quả.
Giá thành thực đơn tham khảo:
4 quả trứng gà: 16.000
1 quả mướp đắng: 3.000
700g ngao: 20.000
2 bìa đậu phụ: 8.000
Rau mùi, hành, gừng: 3.000
Nguồn: Douguo
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!