1. Giảm chứng sưng, viêm
Khoai lang là một nguồn cung cấp các chất oxi hóa tuyệt vời, giúp kiềm chế các chứng bệnh gây sưng, viêm. Anthocyanin trong khoai lang tía cũng có lợi ích cho sức khỏe khi làm giảm các chứng sưng, viêm, triệu chứng có thể báo hiệu trước nhiều căn bệnh.
2. Chữa các chứng dị ứng
Khoai lang chứa quercetin, một loại flavonoid vô cùng tốt cho sức khỏe với nhiều lợi ích. Nó có thể giúp làm giảm lượng cholesterol LDL và giảm chứng sưng, viêm.
Quercetin còn đóng vai trò như một loại thuốc kháng histamin tự nhiên có tác dụng chống lại các chứng dị ứng.
Khoai lang chứa thành phần kháng histamin tự nhiên (Ảnh: internet)
3. Giúp làn da khỏe mạnh
Có thể bạn nghĩ rằng, trái cây mới là nguồn cung cấp vitamin C cao nhất. Tuy nhiên, khoai lang cũng là loại thực phẩm giàu vitamin C.
Một củ khoai lang cỡ vừa cung cấp gần 40% lượng vitamin C cần thiết hàng ngày. Lượng vitamin C này giúp cơ thể sản sinh collagen, cho làn da khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, khoai lang còn một số công dụng khác.
4. Kiểm soát đường huyết
Ăn khoai lang có thể giúp chúng ta kiểm soát lượng đường trong máu. Bằng cách tăng nồng độ adiponectin, khoai lang có thể tham gia vào quá trình chuyển hóa insulin, giúp kiểm soát đường huyết.
Ngoài ra, khoai lang giàu chất xơ nên có thể làm chậm quá trình giải phóng đường vào các mạch máu, qua đó, ngăn cản sự gia tăng đường huyết đột ngột.
5. Giúp xương chắc khỏe
Một củ khoai lang cung cấp 28% lượng mangan cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Đây quả là một thông tin tuyệt vời bởi mangan chính là một khoáng chất thiết yếu đối với sức khỏe.
Mangan giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate và duy trì năng lượng. Ngoài ra, khoáng chất này còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác cũng như giúp xương chắc khỏe.
>> Xem thêm: Hỏi - đáp về bệnh dị ứng
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!