Nguyên liệu:
12 chiếc bánh gạo
12 lát thịt
12 lá tía tô
45ml xốt thịt nướng
100ml nước lọc
Một ít vừng trắng
Một ít dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Cho bánh gạo vào nồi luộc chín mềm. Đổ 100ml nước lọc vào bát, thêm xốt thịt nướng vào hòa tan.
Bước 2
Đặt một lát thịt lên thớt, thêm một lá tía tô lên trên rồi tiếp đó 1 chiếc bánh gạo rồi cuộn tròn lại.
Bước 3
Dùng xiên tre để xiên thịt cuộn bánh gạo.
Bước 4
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt xiên thịt vào chiên chín vàng đều hai mặt.
Bước 5
Đổ nước xốt thịt nướng đã pha vào rim cho thịt xiên thấm đều xốt là được. Lấy xiên thịt ra, thêm chút vừng rang vào.
Thịt cuộn bánh gạo chiên thấm đều gia vị xốt nướng vừa mềm lại vừa ngọt ngon, ăn kèm với bánh gạo mềm dai rất vừa miệng. Vào bữa sáng hay bữa trưa, bạn chỉ cần vài xiên thịt cuộn bánh gạo kiểu này cũng đủ no bụng.
Nguồn: Daydaycook
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!