Nước ép vải và chanh là thức uống mát lạnh và siêu ngon trong mùa Hè. Hương vị của nó sẽ đánh thức các giác quan của bạn, chắc chắn bạn sẽ muốn uống thêm nhiều hơn nữa. Sẽ thật thú vị khi thưởng thức cốc nước ép vải và chanh có thêm vài viên đá lạnh vào buổi chiều mùa hè nóng bức.
Nguyên liệu:
Vải: 10 - 25 quả
Nước chanh: 4 thìa canh
Đường: 4 thìa cà phê
Nước: 4 cốc
Lá bạc hà để trang trí (tùy chọn).
Cách làm nước ép vải và chanh:
Vải bóc bỏ vỏ, bỏ hạt.
Cho cùi vải vào máy xay sinh tố. Cho thêm nước cốt chanh, đường và nước vào máy xay, xay nhuyễn.
Dùng cái rây lọc lấy nước, bỏ bã. Nếu không thích, bạn cũng có thể không cần lọc. Vải rất mềm, nhai trong miệng rất ngon.
Rót nước ép vải và chanh ra cốc. Trang trí thêm vài lá bạc hà. Cho thêm một vài viên đá lạnh vào cốc nước rồi thưởng thức.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!