Món bánh Tarte Tatin dùng những nguyên liệu dễ kiếm và đặc biệt là hương vị lạ miệng giúp bạn và gia đình có ngày cuối tuần ngọt ngào bên nhau.
Cùng xem cách làm món bánh ngon tuyệt này qua video dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
6 quả táo to và không dập nát
Bơ
Bột mì
Đường vàng
Bột quế
Chanh tươi
Muối
Nước lạnh
Cách làm:
Xắt khoảng 90g bơ thành từng miếng nhỏ rồi trộn với 200g bột mì, 30g đường và một chút xíu muối.
Nhào bơ và bột cho đều và nhớ thêm nước để hỗn hợp không quá khô hoặc quá ướt.
Gọt táo và bổ làm tư.
Cho táo vào tô lớn rồi vắt chanh.
Cho bơ vào chảo rồi đun trong lửa nhỏ đến khi bơ tan chảy rồi thêm đường vào đến khi chúng chuyển sang màu caramen.
Xếp táo vào bên trong để táo ngấm đều hồn hợp, đun trong khoảng 10 phút rồi để nguội. Sau đó, cho tất cả vào khay nướng, rắc một chút bột quế (nếu thích) lên bên trên.
Phần bột làm bên trên có thể cán tròn rồi phủ lên bên trên khuôn nướng sao cho kín phần táo.
Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 180oC trong khoảng 20 phút.
Sau khi bánh chín, nhớ lật ngược bánh lại rồi phết lên nước sốt màu caramen đã làm ở công đoạn trước để tạo màu (nếu thích).
>>> Xem thêm: Infographic: Làm bánh táo ngon cuối tuần
Ảnh minh họa: Internet
Ngọc Luyện (thekitchn)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!