Nói đến khay đá, bạn nghĩ rằng chúng chỉ phục vụ mỗi nhiệm vụ là làm đá mát lạnh cho ta thôi ư? Nếu vậy thì bạn đã nhầm rồi đấy, bởi ngoài công dụng mà ai cũng biết là gì đó thì chúng còn có thể giúp ta làm bánh pizza nữa kia.
Dùng khay đá để làm bánh pizza, chuyện thật hay đùa thế? Xin thưa là thật 100% luôn nhé! Nếu không tin thì bạn hãy cùng bắt tay thực hiện luôn nào!
Bạn cán mỏng bột làm pizza theo cách làm thông thường, rồi phủ lên khay đá. Bạn nhớ ấn xuống từng khuôn đá nhé!
Tại mỗi khuôn đá, bạn cho một viên phô mai Feta và nửa quả cà chua bi vào.
Ở một vài khuôn đá khác, bạn cho viên phô mai Mozzarella và một lá húng tây vào nhé!
Muốn đổi vị, bạn có thể cho thịt giăm bông và phô mai Cheddar vào cùng khuôn đá.
Nếu thích nhiều vị hơn nữa, bạn có thể dùng cá hồi, kem Crème fraîche và rau thì là lấp đầy khoảng khuôn đá còn lại.
Giờ thì bạn phủ một lớp bột lên trên, dùng cây cán bột cán để 2 lớp bột dính vào nhau..
Tiếp đến, bạn dùng dao cắt rời từng viên pizza.
Bạn xếp vào khay và cho vào lò nướng trong 30 phút ở 180 độ.
Kết quả đây!!
Bánh ngon nhất khi mới ra lò nhé!
Chấm miếng pizza ngập xốt rồi thưởng thức, quả là như ở thiên đường!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Lưu ý:Lượng nguyên liệu này sử dụng cho loại khay đá 8x4 khuôn. Tùy vào loại pizza mà bạn muốn ăn, các bạn có thể thay đổi cho phù hợp.
- Bột làm pizza (lượng vừa đủ để phủ kín 2 chiếc khay đá)
- 8 miếng phô mai Feta
- 4 quả cà chua bi
- 8 viên phô mai Mozzarella
- 8 lá húng tây
- 8 miếng thịt giăm bông
- Phô mai Cheddar (lượng vừa đủ)
- 8 miếng cá hồi
- Kem Crème fraîche
- Lá rau thì là.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!