Không chỉ chú trọng đến thói quen sinh hoạt hàng ngày, để giữ cho làn da luôn mịn màng, tươi tắn thì bạn nên quan tâm đến cả chế độ ăn uống của mình. Bởi chỉ mắc phải một vài thói quen ăn uống không lành mạnh cũng có thể dẫn đến tình trạng lão hóa da sớm. Do đó, hãy tuân thủ 5 nguyên tắc ăn uống giúp giảm bớt nguy cơ lão hóa da ngay sau đây nhé!
Tiêu thụ nhiều chất xơ
Các loại rau lá xanh là nguồn thực phẩm dồi dào chất xơ mà bạn nên bổ sung hàng ngày để giúp làn da không có nếp nhăn. Khi bạn bổ sung nhiều chất xơ thì lượng đường trong máu cũng được điều chỉnh hiệu quả, đồng thời ngăn chặn quá trình glycation diễn ra nên giảm bớt nguy cơ lão hóa sớm.
Thêm cà chua vào các món ăn
Trong cà chua có chứa hàm lượng lycopene cao nên có tác dụng chống lại quá trình glycation. Mặt khác, loại thực phẩm này còn giàu dưỡng chất và vitamin nên nếu bổ sung hàng ngày sẽ tăng hiệu quả ngăn ngừa lão hóa da sớm.
Bổ sung chất béo lành mạnh
Các loại cá, đậu, bơ, rau lá xanh... đều là nguồn chất béo lành mạnh mà bạn nên bổ sung thường xuyên. Bởi chúng vừa giúp làn da được cung cấp thêm độ ẩm, vừa cải thiện làn da trở nên tươi tắn, hồng hào.
Ăn nhiều trái cây có múi
Các loại trái cây có múi như cam, chanh, quýt, bưởi... đều có chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin C nên giúp sản sinh thêm nhiều collagen. Nhờ có đủ collagen nên làn da của bạn sẽ luôn săn chắc, rạng rỡ và không có sự xuất hiện của vết chân chim hay các nếp nhăn.
Sử dụng gia vị khi chế biến ở lượng vừa phải
Đường và muối đều là những loại thực phẩm không hề tốt cho làn da của bạn. Do đó, trong quá trình chế biến thì bạn nên hạn chế cho quá nhiều hai loại thực phẩm này vào.
Một số loại gia vị tốt cho làn da mà bạn có thể tiêu thụ thường xuyên là gừng, nghệ, quế... Bởi các gia vị này đều có khả năng ức chế sự sản sinh AGEs do có tính chống viêm, đồng thời giúp cải thiện hệ miễn dịch và cân bằng lượng đường trong máu của bạn.
Nguồn: Health
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!