Giảm nguy cơ đột quỵ bằng các sản phẩm từ sữa

Sống khỏe mạnh - 05/17/2024

Một cốc sữa hoặc một miếng phô mai mỗi ngày sẽ đem lại hiệu quả cao trong việc phòng tránh nguy cơ bị bệnh tim hoặc đột quỵ.

Một cuộc nghiên cứu trên gần 4000 người Đài Loan về vai trò của sữa trong việc góp phần làm cơ thể khỏe mạnh và sống lâu hơn.

Hiện nay ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch đang là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong trên thế giới.

Giảm nguy cơ đột quỵ bằng các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa có khả năng phòng chống nguy cơ đột quỵ (Ảnh minh họa: Internet)

Sữa và các sản phẩm từ sữa được ghi nhận là cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Những người không hoặc ăn rất ít các sản phẩm sữa thường bị huyết áp cao, chỉ số khối cơ thể BMI cao, cơ thể chứa lượng mỡ nhiều hơn những người tiêu thụ sữa.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, mỗi tuần mỗi người nên ăn 5 phần sữa và các sản phẩm sữa như: váng sữa, sữa tươi/chua, phô mai… Một phần tương đương với 8gram protein và bằng một ly sữa, bằng 45 gram phô mai. Ăn một lượng hợp lý không gây hại gì, thậm chí cả với những người không dung nạp lactose.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!