Mách mẹ bí quyết chọn thực phẩm hữu cơ chất lượng hàng đầu cho con

Trong hàng nghìn sản phẩm được quảng cáo là thực phẩm hữu cơ, mẹ chỉ nên chọn những sản phẩm được kiểm định bởi các tổ chức uy tín trên thế giới để đảm......

Đừng bao giờ dùng 2 loại dầu ăn này để nấu nướng cho gia đình vì chúng nguy hiểm ngang 'thuốc độc', tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật và ung thư

Dưới đây là 2 loại dầu ăn đã được các chuyên gia cảnh báo về mức độ nguy hiểm, bạn nên tránh sử dụng....

Những thực phẩm không được ăn khi chưa chế biến

Ngoài trứng, thịt và cá... ra có những thực phẩm nào rất nguy hiểm nếu không được nấu chín hoặc tiệt trùng?...

Mách bạn cách chế biến thực phẩm an toàn

Bạn cảm thấy tình trạng ngộ độc thực phẩm diễn ra ngày càng thường xuyên hơn và lo lắng khi mình bị đau bụng sau khi ăn? Cách chế biến thực phẩm chính......

Cách chọn mua, bảo quản và chế biến thực phẩm

Thực phẩm bẩn, không an toàn hiện nay vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, nhất là đối với các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,......

Ngộ nhận khi sử dụng một số loại rau phổ biến

Nhiều bà nội trợ thường lựa chọn, bảo quản, chế biến thực phẩm theo “truyền miệng”, tuy vậy, nhiều quan niệm hiện nay cần được thay đổi vì chưa đúng....

5 điều tuyệt đối không nên quên trước khi nấu ăn

Việc đảm bảo an toàn trước khi chế biến thực phẩm sẽ giúp bạn phòng tránh được tình trạng ngộ độc trong ăn uống, cũng như đảm bảo dinh dưỡng khi nấu thức......

Chuyên gia kiểm soát ngộ độc thực phẩm: 5 điều bà nội trợ bắt buộc phải nhớ khi nấu ăn

Tại Hội thảo về An toàn thực phẩm và Sức khoẻ do Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phối hợp với Hội nữ trí thức VN tổ chức, chuyên gia đã chỉ ra cách chế......

Không muốn tích tụ độc tố đầy người thì chớ có mắc phải 5 thói quen sau

Một số thói quen dễ mắc phải sau đây có thể làm gia tăng lượng độc tố tích tụ trong cơ thể....

Nhiệt độ cao, thực phẩm biến chất gây độc?

Phần lớn các thực phẩm mua về thường phải qua quá trình chế biến, nấu nướng nhất định mới có thể ăn được. Trong quá trình chế biến nóng......

Những sai lầm trong bổ sung vi chất cho trẻ

Lựa chọn thực phẩm kém đa dạng, ngâm rửa rau củ quá lâu, mở vung khi nấu… dễ khiến món ăn thiếu vi chất cần thiết cho cơ thể....

Bé gái 7 tuổi bị suy đa tạng phải nhập viện cấp cứu vì ăn phải loại thực phẩm ai cũng quen thuộc nhưng lại bị chế biến sai cách

Dù là món ăn quen thuộc nhưng nếu không chế biến đúng cách thì chúng ta vẫn có thể bị ngộ độc thực phẩm như thường....

Cách chế biến thực phẩm tránh bị ngộ độc trong mùa hè

Bạn không nên đưa quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh vì dễ gây ô nhiễm thực phẩm....

Nhiều bất cập khi bắt buộc bổ sung iốt vào thực phẩm chế biến

Thực phẩm bổ sung iốt sẽ đổi màu, đổi vị; lượng iốt cao trong thực phẩm không tốt cho sức khỏe người sử dụng....

Nhiều bất cập khi bắt buộc bổ sung iốt vào thực phẩm chế biến

Thực phẩm bổ sung iốt sẽ đổi màu, đổi vị; lượng iốt cao trong thực phẩm không tốt cho sức khỏe người sử dụng....

5 loại thực phẩm cấm kỵ dùng lò vi sóng

Bạn không thể sử dụng lò vi sóng để nấu trứng, trái cây, thực phẩm đông lạnh. Chúng có thể gây cháy, nổ trong quá trình nấu nướng bằng lò vi sóng....

Cách bảo quản, chế biến thực phẩm hạn chế tối đa mất chất dinh dưỡng

Việc bảo quản cần phù hợp với từng nhóm thực phẩm để không bị mất các chất dinh dưỡng, đồng thời đảm bảo độ tươi, ngon khi chế biến món ăn....

Nhiệt độ cao, thực phẩm biến chất gây độc?

Cần chế biến thực phẩm thế nào để các chất dinh dưỡng không bị hao hụt và ngăn ngừa việc sản sinh ra các chất độc hại...

5 bí quyết giúp ăn Tết ngon mà không... ngán

Ngày tết thường ăn các món nhiều đạm và được chế biến cầu kì, vì vậy khiến người ăn thường có cảm giác nhanh ngán và nhanh chán....

Chúng ta đã chế biến những thực phẩm này sai cách từ bao lâu nay mà chẳng hề hay biết

Thực phẩm không phải chế biến như thế nào cũng được đâu. Nếu sơ chế, chế biến không đúng cách, nó sẽ không còn hương vị thơm ngon cũng như chất dinh dưỡng......

Củ cải đường có phải là củ dền không?

Củ cải đường (hay củ cải đỏ) và củ dền đều là hai loại thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, hình dáng và màu sắc của củ cải đường......

Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư máu

Chế độ dinh dưỡng cho người bị ung thư máu đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sức khỏe cho người bệnh trải qua những đợt điều trị lâu dài và có......

Người Việt quá dễ dãi, thích ăn chỗ "bẩn", ngồi uống "bụi"

Người Việt Nam quá dễ dãi trong chọn thực phẩm và ăn uống, càng những nơi chen chúc mất vệ sinh thì mọi người lại càng thích và tập trung nhiều hơn, đây......

Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Bệnh ung thư tác động đến tình trạng dinh dưỡng và khẩu phần dinh dưỡng mỗi ngày ở bệnh nhân theo các cấp độ rất khác nhau, phụ thuộc vào loại ung thư,......

5 loại thực phẩm cấm kỵ dùng lò vi sóng

Bạn không thể sử dụng lò vi sóng để nấu trứng, trái cây, thực phẩm đông lạnh. Chúng có thể gây cháy, nổ trong quá trình nấu nướng bằng lò vi sóng....

Cách bảo quản, chế biến thực phẩm hạn chế tối đa mất chất dinh dưỡng

Việc bảo quản cần phù hợp với từng nhóm thực phẩm để không bị mất các chất dinh dưỡng, đồng thời đảm bảo độ tươi, ngon khi chế biến món ăn....

Chế biến thực phẩm đúng cách

Dâu tây để nguyên quả có chứa từ 8-12% vitamin C so với khi bạn cắt nhỏ chúng....

Thịt bẩn - thịt sạch: Làm sao phân biệt?

Theo thông tin mới đây từ Cục Thú y, nhiều mẫu thịt bị nhiễm chất cấm. Liệu thời nay còn gì gọi là an toàn để tin tưởng?...