Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh cho biết, từ nay đến cuối năm 2020, đơn vị sẽ sử dụng test nhanh trong kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm......
Bún là thực phẩm được ưa thích, tuy nhiên các bác sĩ khuyên không nên ăn bún, đặc biệt là trẻ nhỏ....
Nếu ăn giò, chả có chứa hàn the, người sử dụng dễ bị tổn thương gan, thận đặc biệt là gây thoái hóa cơ quan sinh dục, gây vô sinh....
Vì lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất sử dụng hàn the trong chế biến giò, chả đã khiến người tiêu dùng lo ngại vì những ảnh hưởng tới sức khỏe....
Có nhiều bệnh nhân đã bị loét hoặc thủng cả niêm mạc dạ dày. Lý do vì trong bún có nhiều chất tạo chua và không tốt cho dạ dày....
Người sản xuất bún đã thêm vào hóa chất tinopal (hay còn gọi là huỳnh quang) vừa giúp làm trắng bún vừa giúp bún để lâu khó thiu và không bị khô cứng....
Để tăng thêm lợi nhuận, giúp khách hàng ăn thấy ngon miệng hơn, nhiều cơ sở đã chế biến mì sợi chứa hàn the với liều lượng không thể kiểm soát....
Các loại nội tạng lợn, bì lợn bốc mùi hôi thối được phù phép bằng đủ các loại phụ gia không rõ nguồn gốc, xuất xứ để trở thành pate, xúc xích - món ăn......
Bún là món dễ ăn, tiện lợi, được nhiều người lựa chọn, nhất là trong những ngày nắng nóng. Rất nhiều người đã coi món bún là thực phẩm thứ hai sau cơm......
Bún, giò chả,...là những loại thức ăn thường chứa nhiều hàn the. Sử dụng nhiều hàn the sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng....
Đồng thời, bà Hoa phải có trách nhiệm tiêu hủy toàn bộ số thịt nói trên theo đúng quy định của pháp luật dưới sự hướng dẫn, giám sát của đoàn....
Hiện nay, trên thị trường tràn lan các loại bún, bánh phở chứa hóa chất và hàn the vô cùng nguy hiểm với sức khỏe....
Cá ướp hàn the khi nấu xuất hiện nhiều bọt đen, xương cá cũng có màu đen....
Nhỏ dung dịch hiện màu vào mẫu thực phẩm rồi nghiền nát, dùng giấy thử, nếu giấy chuyển màu cam đỏ thì chắc chắn có hàn the....
Khi cắt ra, miếng giò có màu trắng ngà hơi ngả sang màu hồng nhạt, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn miếng giò mịn và hơi ươn ướt....
Ăn phải thực phẩm có hàn the, người lớn sẽ bị ảnh hưởng đến trí nhớ, trẻ em ăn thực phẩm có lượng hàn the 1-2 gr/kg thể trọng có thể tử vong sau 10-12......
Nhiều chất độc như hàn the, huỳnh quang có trong bún, bánh phở hiện nay có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính cho người sử dụng....
Bún là thực phẩm được ưa thích, tuy nhiên các bác sĩ khuyên không nên ăn bún, đặc biệt là trẻ nhỏ....
Nếu ăn giò, chả có chứa hàn the, người sử dụng dễ bị tổn thương gan, thận đặc biệt là gây thoái hóa cơ quan sinh dục, gây vô sinh....
Vì lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất sử dụng hàn the trong chế biến giò, chả đã khiến người tiêu dùng lo ngại vì những ảnh hưởng tới sức khỏe....
Có nhiều bệnh nhân đã bị loét hoặc thủng cả niêm mạc dạ dày. Lý do vì trong bún có nhiều chất tạo chua và không tốt cho dạ dày....
Người sản xuất bún đã thêm vào hóa chất tinopal (hay còn gọi là huỳnh quang) vừa giúp làm trắng bún vừa giúp bún để lâu khó thiu và không bị khô cứng....
Giò chả, măng khô, bánh chưng, mứt đều là những thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán....
Không chỉ thịt heo nái tẩm hóa chất biến thành thịt heo, nhiều tiểu thương còn mua thịt trâu Ấn Độ chế biến thành thịt bò giả....