Quýt Trung Quốc có vỏ dày hơn, thường bị đánh bóng, màu sắc bắt mắt. Khi bóc ra, 2 đầu của quả quýt thường bị xốp và khô......
Vỏ hành tây Việt Nam thường có màu vàng, củ nhỏ, màu thẫm, hơi sần, không có độ bóng......
Bưởi Diễn có vỏ mỏng, quả thường héo và màu vàng sậm. Tép bưởi có mùi thơm thanh mát, càng để lâu bưởi Diễn càng thơm ngon....
Nầm thối được tẩy trắng và tẩm ướp gia vị chứa nhiều hóa chất, có màu sắc bắt mắt, đánh lừa khứu giác của người dùng....
Không phải ai cũng biết cách lựa chọn măng khô an toàn cũng như sơ chế măng khô đúng cách để loại bỏ lưu huỳnh....
Cua đồng đảm bảo sạch bò nhanh, khỏe, vẫn còn đầy đủ càng cua, không có mùi hôi và gạch cua màu đỏ tươi......
Bơ ngon khi chín có vỏ màu xanh, sáng bóng và lấm tấm những điểm vàng, bơ có màu nâu ngả hồng sẽ không ngon....
Hiện nay, nhãn xuất xứ từ Trung Quốc tràn lan trên thị trường khiến người mua lo ngại về chất lượng....
Đào Trung Quốc có mẫu mã đồng đều và đẹp mắt, thường có màu hồng, vỏ nhẵn, ít lông, độ giòn không giữ được lâu…...
Gai chôm chôm héo, trong khi cành lá vẫn tươi, vị nhạt... là dấu hiệu chôm chôm Trung Quốc bị chín ép bằng hóa chất....
Mực giả tuy 'độ' mùi thơm y như hàng thật nhưng khi nướng lên mùi thơm ấy hoàn toàn tiêu tan....
Lựu Trung Quốc tiềm ẩn những mối nguy hại cho sức khỏe. Sự chọn lựa thông minh sẽ giúp bạn có những quả lựu tươi ngon nhất....
Mít chín ép bằng hóa chất thường có mủ màu trắng khi bổ ra, không có mùi hương đặc trưng, ăn có cảm giác sượng......
Gừng Trung Quốc vỏ trơn, láng mịn, không dính đất, dễ cạo vỏ. Lõi gừng Trung Quốc ít gân và xơ, không có mùi và vị cay nhẹ....