Không thích quan hệ chỉ thích 'tự sướng', cặp vợ chồng dắt díu nhau cầu cứu bác sĩ

Sức khỏe giới tính - 06/01/2020

Ở độ tuổi dưới 30, nam giới biết thủ dâm đúng cách, kết hợp tập luyện thể thao và có cuộc sống lành mạnh thì thực tế, thủ dâm sẽ mang đến những tác dụng nhất định.

Không thích quan hệ chỉ thích 'tự sướng', cặp vợ chồng dắt díu nhau cầu cứu bác sĩ

Nhiều cặp vợ chồng mới cưới trên bờ vực hôn nhân đổ vỡ bởi 'chuyện ấy' không hòa hợp

Tự sướng là thói quen thường gặp ở nhiều nam giới còn độc thân. Tuy nhiên ngay cả khi đã có vợ, vẫn rất nhiều đàn ông tìm đến việc 'tự xử', và đây là một câu chuyện có thật tại một bệnh viện chuyên nam khoa trên địa bàn Hà Nội.

Sau cưới 6 tháng nhưng người vợ vẫn 'chưa được gì'

Chị Nguyễn Quỳnh Hoa (25 tuổi) kết hôn với anh Trần Minh Huy (28 tuổi) sinh sống tại Hà Nội, mặc dù không cùng nghề nghiệp nhưng trước đây anh chị yêu nhau rất lãng mạn, khá hiểu nhau về tính cách lẫn sinh hoạt ăn uống.

Tuy nhiên, thời gian gần đây khi đã cưới nhau được nửa năm, cuộc sống của họ đang dần dần xuất hiện nhiều những mâu thuẫn khó kiểm soát, nhất là việc hợp tác chuyện 'chăn gối'.

Chị Quỳnh Hoa buồn bã nói: 'Cưới nhau 6 tháng nhưng chị chưa được cảm nhận hết cái người ta hay gọi là thăng hoa trong quan hệ vợ chồng, bởi mỗi khi làm 'chuyện ấy' anh chồng đều rất gấp gáp, vội vàng, chưa xong nhiệm vụ với vợ nhưng anh đã quay ra để 'tự sướng' một mình'.

Lý giải về những hành động kỳ quặc trên, anh Huy giải thích: 'Trước đây, hồi còn độc thân, mình có thói quen thủ dâm rất nhiều, một tuần đến chục lần. Mãi thành quen, khi có vợ mình vẫn không thể bỏ việc 'tự sướng' đó. Mình cảm thấy thủ dâm còn thích hơn là quan hệ với vợ, vì khi quan hệ với vợ anh đều không thể xuất tinh'.

Là cặp uyên ương khá hay tâm sự với nhau về chuyện thầm kín, việc anh Huy hay 'tự thân vận động' trước đó chị Hoa cũng đã từng nghe kể lại. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều không nghĩ là hệ quả của việc thủ dâm lại ảnh hưởng đến cả sau này, khi đã dọn về chung một nhà.

'Em không biết chồng mình có bệnh gì không nhưng mỗi lần làm 'chuyện ấy', anh Huy đều cảm thấy rất khó chịu, chỉ muốn qua loa cho xong, khi em chưa kịp cảm nhận gì thì anh quay ra thủ dâm rồi.

Em vẫn nghĩ thủ dâm sẽ kết thúc khi lập gia đình và mặc đình điều đó là đúng nhưng giờ đây em đã biết, khi có vợ rồi, vì một lý do nào đó, nam giới vẫn không ngừng thủ dâm' - chị Hoa giãi bày.

Không để tình trạng trên tiếp tục kéo dài, đầu tháng 6/2018 chị Hoa đã dẫn anh Huy đến Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội để được thăm khám và tư vấn.

Tại bệnh viện, qua thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết, bệnh nhân được xác định rối loạn cương dương, khó xuất tinh bởi trước đó có thói quen thủ dâm quá nhiều.

Đối với trường hợp anh Huy, Bs xác định thủ dâm không còn để giải tỏa ham muốn mà đã đến mức nghiện, dần dần hành động này sẽ tạo ra phản xạ xấu. Dẫn đến việc đã có vợ nhưng vẫn duy trì thủ dâm.

Không thích quan hệ chỉ thích 'tự sướng', cặp vợ chồng dắt díu nhau cầu cứu bác sĩ

Không quan hệ với vợ, chỉ thích thủ dâm - Nhiều gia đình gần như đổ vỡ hôn nhân.

Không có chuyện thủ dâm sẽ kết thúc khi lập gia đình

Theo bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi – Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, trên thực tế, chuyện nam giới đã lập gia đình hoặc đã có bạn gái nhưng vẫn có thói quen thủ dâm là nhiều chứ không phải ít. Bác sĩ cũng khẳng định, không có chuyện thủ dâm sẽ kết thúc khi lập gia đình.

Cũng như nhiều hoạt động của con người, tùy từng cá thể khác nhau để việc thủ dâm cần phải điều độ, không nên lạm dụng. Thông thường, thủ dâm 1- 2 lần/tuần là vừa.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là khi thủ dâm, bạn không thấy mệt mỏi hoặc ảnh hưởng đến công việc, học tập thì như vậy là ổn. Ngược lại, nếu chỉ thủ dâm 1 lần/tuần hoặc thậm chí 1 lần/tháng mà sau khi thủ dâm xong, cảm thấy sức khỏe sa sút, học tập và làm việc không đảm bảo thì cũng không nên duy trì thực hiện.

Thực tế, không có khuyến cáo nào về độ tuổi thủ dâm. Thông thường, hành vi thủ dâm thường bắt đầu ở độ tuổi 12-15 ở cả nam và nữ. Có một số người sớm hơn (khoảng 9-10 tuổi) hoặc một số người khác lại muộn hơn do đạt tuổi trưởng thành muộn (16-17 tuổi).

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, tần suất thủ ở nam giới cũng thay đổi theo từng độ tuổi: Từ 30 tuổi trở xuống thì tần suất thủ dâm thích hợp là 2-3 lần/ tuần; từ 30 – 45 tuổi 1-2 lần/tuần là chấp nhận được; trên 45 tuổi không nên thủ dâm.

Khi thủ dâm, cơ thể bị kích thích rất nhiều đặc biệt là hệ thần kinh nên cần hạn chế thời gian thủ dâm theo sức khỏe và mức độ ảnh hưởng của sự kích thích tới cơ thể.

Ở độ tuổi dưới 30, nam giới biết thủ dâm đúng cách, kết hợp tập luyện thể thao và có cuộc sống lành mạnh thì thực tế, thủ dâm sẽ mang đến những tác dụng nhất định như: Điều tiết sự xuất tinh, giảm nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến và một sống bệnh khác đường niệu đạo – sinh dục do tích tụ độc tố gây nên; giúp tăng khả năng cân bằng xúc cảm tình dục, từ đó giúp khả năng kéo dài thời gian quan hệ.

Trong trường hợp, đã có vợ nhưng vẫn duy trì thủ dâm liệu có ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân? Chúng ta phải nhìn nhận vấn đề theo hai chiều cụ thể như sau:

Thủ dâm giúp nam giới tự tin hơn với cơ thể của mình và hiểu được những thay đổi bên trong cơ thể. Phái mạnh cũng học được các điều tiết sự xuất tinh và điều này hoàn toàn tốt trong đời sống vợ chồng.

Tuy nhiên, quý ông phải đảm bảo không lạm dụng thủ dâm quá nhiều và vẫn tự chủ được hành vi, cảm xúc lẫn khoái cảm của mình khi 'tự thân vận động' cũng như khi ở bên bạn vợ.

Trong một số trường hợp, nam giới có thể nhờ vợ hoặc bạn gái giúp mình đạt khoái cảm mà không cần quan hệ. Việc đó sẽ giúp mày râu vừa giải tỏa được cảm xúc, vừa điều hòa sức khỏe tâm-sinh lý lẫn tăng cường sự gần gũi, thân mật giữa hai người.

Đối với trường hợp bệnh nhân Trần Minh Huy (28 tuổi), các bác sĩ đã điều trị nội khoa bằng việc chỉ định thuốc uống đồng thời kết hợp điều tiết tâm lý ổn định cho cả vợ và chồng.

*Tên nhân vật đã được thay đổi

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!