7 loại nông sản Đà Lạt được đưa ra trưng bày, phân biệt với hàng Trung Quốc là hành tây, cà rốt, khoai tây, bắp sú (bắp cải),bắp cải tím, lơ trắng và lơ xanh
Gian hàng phân biệt nông sản Đà Lạt với nông sản Trung Quốc thu hút được sự quan tâm của nhiều người
Hành tây Trung Quốc (trái) và hành tây Đà Lạt (phải)
Cà rốt nhập về từ Trung Quốc thường bị tẩy lớp vỏ mỏng bên ngoài, củ dài và đã cắt bỏ cuống. Cà rốt Đà Lạt thì lớp vỏ mỏng bên ngoài vẫn còn nguyên và cuống xanh để dài
Khoai tây Trung Quốccó lớp vỏ ngoài dai, không bị trầy xước, màu trắng. Trong khi đó, khoai tây Đà Lạt có kích thước nhỏ hơn, vỏ màu hồng, mỏng nên dễ bị trầy xước
Bắp cải Đà Lạt có lớp bẹ trắng, mềm trong khi hàng Trung Quốc có vỏ màu xanh
Bắp cải tím Trung Quốc và Đà Lạt cũng khá dễ phân biệt dựa vào kích thước
Súp lơ Trung Quốccó phần thân ngắn, phần bông màu xanh thẫm trong khi hàng Đà Lạt có phần bông to, chia thành từng cụm nhỏ
Tương tự, lơ trắng Trung Quốc bông to trong khi hàng Đà Lạt bông nhỏ, thường có cuống lá xanh đi kèm
Ông Nguyễn Công Thừa, Giám đốc HXT Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Anh Đào, đơn vị trưng bày nông sản nói trên cho biết, trong nhiều năm qua có rất nhiều nông sản Trung Quốc tràn vào Việt Nam song lại được đổi nguồn gốc thành hàng Đà Lạt.
Người tiêu dùng sử dụng nông sản Trung Quốc nhưng vẫn nghĩ rằng đó là sản phẩm của Đà Lạt. Việc trưng bày một số sản phẩm để so sánh nhằm cung cấp đến người tiêu dùng một số dấu hiệu để nhận dạng các loại nông sản Trung Quốc đội lốt hàng Đà Lạt.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!