Mẹ bầu ăn thức ăn nhanh, con dễ bị chứng tăng động giảm

Sống khỏe mạnh - 05/06/2024

Nghiên cứu thực hiện trên hơn 160 trẻ, rủi ro gặp các vấn đề về hạnh kiểm và chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) từ độ tuổi 7-13.

Ăn thức ăn nhanh, đã qua chế biến nhiều mỡ, nhiều đường cũng như bánh kẹo trong thai kỳ có thể mang lại rủi ro bị chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) cũng như các vấn đề về hạnh kiểm cho con sau này, theo nghiên cứu của Trường ĐH King’s College London (Anh) công bố trên tạp chí Journal of Child Psychology and Psychiatry.

Mẹ bầu ăn thức ăn nhanh, con dễ bị chứng tăng động giảm

Mẹ bầu ăn thức ăn nhanh, con dễ bị chứng tăng động giảm. (Ảnh minh họa: Internet)

Nghiên cứu thực hiện trên hơn 160 trẻ. Các nhà nghiên cứu đánh giá chế độ dinh dưỡng của mẹ trong thai kỳ với quá trình thay đổi gen IGF2 - liên quan đến phát triển bào thai và phát triển não, đặc biệt phần tiểu não và đồi hải mã liên quan đến chứng ADHD.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng mẹ thiếu dinh dưỡng trong thai kỳ, hay ăn nhiều thức ăn chế biến sẵn nhiều mỡ, nhiều đường, hay bánh kẹo thì con có gen IGF2 biến đổi cao hơn, có rủi ro gặp các vấn đề về hạnh kiểm và chứng ADHD từ độ tuổi 7-13.

Các nghiên cứu trước đây cho thấy phần lớn trẻ có vấn đề về hạnh kiểm như nói dối, đánh nhau và mắc chứng ADHD thường có mẹ gặp nhiều buồn khổ về tinh thần và dinh dưỡng kém trong thời gian mang thai.

>> Xem thêm: Lưu tâm khi trẻ tăng động giảm chú ý

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!