Luộc trứng là một việc khá đơn giản, nhưng để luộc và bóc được một quả trứng đẹp thật không dễ dàng.
Chọn trứng
Để luộc được một quả trứng đẹp, bạn nên chọn trứng đã qua 5 ngày đẻ. Trứng mới thường khó bóc vỏ vì lượng a-xít trong lòng trắng vẫn còn cao, khiến lòng trắng khi chín bị dính vào vỏ. Sau vài ngày, lượng a-xít giảm đi và đây mới là thời điểm thích hợp để dùng trứng.
Luộc trứng
Thả ngập trứng vào nồi nước lạnh ( ngập trên 1 cm). Không đậy vung và đun tới khi sôi mạnh thì bắc nồi ra khỏi bếp, đậy vung và ngâm trứng trong nồi 15 - 18 phút (tùy thuộc kích cỡ của trứng).
Để luộc được một quả trứng đẹp, bạn nên chọn trứng đã qua 5 ngày đẻ (Ảnh minh họa: Internet)
Bóc vỏ
Bước này sẽ dạy bạn cách bóc vỏ mà không làm xước lòng trắng trứng.
Sau khi ngâm trứng từ 15 - 18 phút trong nước sôi ta chuyển qua ngâm chúng vào nước lạnh cho tới khi nguội hẳn. Thả vào nồi nước lạnh vài cục đá, dùng thìa đập dập vỏ trứng và tiếp tục ngâm trong nước đá 5 phút.
Việc làm này giúp nước lạnh thấm vào khe hở giữa lòng trắng và vỏ. Cuối cùng là 'công tác' bỏ vỏ. Bạn nên bóc vỏ trứng dưới nước để quả trứng mịn đẹp nhất.
Trứng luộc có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 4 ngày, vì vậy khi có dự định làm thịt kho trứng, nấu mỳ vằn thắn hay dùng trứng để trang trí… bạn có thể luộc trứng trước và bảo quản trong tủ lạnh để tiết kiệm thời gian.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!