Mẹo giảm cơn đau dạ dày từ rau, củ trong nhà bếp

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Có nhiều loại rau, củ trong nhà bếp có thể giúp bạn thoát khỏi cảm giác tồi tệ của đau dạ dày.

Ăn uống không đúng bữa, áp lực công việc... cơn đau dạ dày có thể sẽ đột ngột ghé thăm bạn. Đừng vội vàng tìm đến những viên thuốc. Có nhiều loại rau, củ trong nhà bếp có thể giúp bạn thoát khỏi cảm giác tồi tệ này.

Muối

Ngay khi có dấu hiệu của đau dạ dày, bạn hãy cho vài thìa cà phê muối và cốc nước ấm rồi khuấy đều và uống. Đây là cách đơn giản, được nhiều người sử dụng.

Gừng

Mẹo giảm cơn đau dạ dày từ rau, củ trong nhà bếp

Trà gừng giúp giảm cơn đau dạ dày (Ảnh minh họa: Internet)

Thêm một vài lát gừng tươi vào tách trà cũng làm cho cơn đau dạ dày thuyên giảm. Gừng được biết đến là loại thực phẩm - gia vị có đắc tính chống viêm, oxy hóa. Đặc tính này sẽ làm trung hòa a-xít trong dạ dày và làm giảm sự khó chịu của cơn đau.

Hạt cây thì là

Hạt cây thì là là biện pháp khắc phục tại nhà tốt nhất để giảm đau bụng, đầy hơi và khó tiêu. Nhai hạt cây thì là giúp điều tiết lượng a-xít sản sinh trong dạ dày và làm dịu sự khó chịu của cơn đau bụng.

Lá mơ lông

Dùng một nắm lá mơ lông rửa sạch, vắt nước và uống. Thực hiện 1 lần/ngày để thoát khỏi cơn đau dạ dày đang hành hạ bạn.

PC (Tổng hợp)

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!