Mẹo khử vị đắng của mật cá

Điều cần biết - 11/24/2024

Mật cá bị vỡ sẽ gây đắng cho phần thịt. Tuy nhiên biết được một số mẹo sơ chế dưới đây sẽ loại bỏ được vị đắng khi lỡ tay làm vỡ mật cá.

Khi làm vỡ mật cá nên xử lý càng nhanh càng tốt để dịch cá không ngấm sâu vào thịt bằng cách rửa dưới vòi nước sạch như vậy vị đắng của mật cá sẽ bớt đi phần nào.

Sau khi rửa nước xong hãy áp dụng thêm vái cách dưới đây để loại bỏ hoàn toàn vị đắng của mật khi vỡ ra, theo Steptos.

Sử dụng chanh

Sau khi rửa sạch cá, đặc biệt là phần thịt bị dính mật cá thì dùng nửa quả chanh vắt nước cốt vào phần bụng cá hoặc phần thịt dính mật, để yên khoảng 5 phút. Sau đó, bạn hãy rửa lại cá bằng nước sạch. Như vậy, bạn không chỉ khử được vị đắng của mật cá mà còn giúp làm sạch ruột cá hơn.

Mẹo khử vị đắng của mật cá

Chanh có thể giúp bạn khử đi vị đắng của mật cá. Ảnh: Internet

Tuy nhiêntheo Steptos cách này chỉ thực sự loại bỏ hết phần đắng khi một lượng nhỏ mật thấm vào thịt mà thôi.

Sử dụng rượu trắng

Đặt cá trong chậu rồi cho 2 muỗng cà phê rượu trắng vào vùng bụng nơi bị dính mật. Dùng tay xoa đều rượu vào bụng cá. Để khoảng 3 phút và đem rửa lại bằng nước sạch.

Sử dụng giấm

Mẹo khử vị đắng của mật cá

Dùng giấm để khử vị đắng của cá. Ảnh: Internet

Steptos cho rằng việc sử dụng giấm cũng là một cách an toàn để loại bỏ vị đắm của mật cá. Giấm táo rất thích hợp trong việc sơ chế này, bởi chúng không những loại bỏ được vị đắng của mật mà còn lưu lại được hương vị tinh tế của thịt cá.

Trước hết hãy rửa thật sạch cá, nhất là phần bị dính mật. Sau đó rửa lại bằng giấm táo, đồ giấm lên phần dính mật nhiều nhất, chà xát nhẹ nhàng. Để khoảng 2-3 phút rồi vớt cá ra, rửa sạch lại bằng nước.

Sử dụng cần tây, rau mùi

Nếu như cá của bạn đã nấu chín mà vẫn ngửi thấy mùi mật cá, hoặc vị đăng đắng của chúng, hãy thêm vào món ăn của bạn một chút cần tây hoặc mùi tây. Vị thơm của loại thảo mộc này sẽ khiến nồi cá ngon hơn và cũng át đi mùi mật cá hoặc vị đắng của chúng.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!