Nguyên liệu:
- 300gr thịt xay
- 2 quả cà tím lớn
- Hành lá, tỏi, cà chua, gia vị.
Cách làm:
- Cà tím nếu mua trái lớn cắt đôi bỏ phần ruột.
- Thịt xay ướp chung với 3 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu,1/2 muỗng bột năng, hành lá băm.
Cà tím nhồi thịt sốt cà chua (Ảnh minh họa: Kênh 14)
- Cho thịt xay nhồi vào cà tím.
- Dầu nóng cho miếng cà tím vào chiên sơ phần mặt thịt xay.
- Cà chua thái hạt lựu, cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi tiếp đến trút hết phần cà chua xào đến khi cà chua ra màu thì đổ thêm một bát con nước lọc và cho cà tím vào nấu tiếp 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho hợp khẩu vị và tắt bếp.
- Bạn có thể thêm một muỗng tương cà để tạo màu cho nước sốt đẹp hơn.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!