Một bà mẹ phát hiện ra mình mang thai chỉ trước khi sinh con 20 phút

Làm mẹ - 09/28/2023

Bị đau bụng, bà mẹ này nhờ chồng đưa vào bệnh viện và bất ngờ thay, chị đã hạ sinh một bé gái trước sự ngỡ ngàng của cả gia đình.

Tỉnh giấc lúc 4 giờ 30 phút sáng ngày 15/3 vừa qua vì những cơn đau thúc ở lưng, với kinh nghiệm 3 lần sinh con của mình, chị Karin Fortwangler, đến từ Audubon, Pennsylvania (Mỹ), biết rằng đây là dấu hiệu của cơn đau chuyển dạ. Nhưng… chị đâu có thai.

Tuy vậy, chị vẫn nhờ chồng đưa vào bệnh viện và bất ngờ thay, chị đã hạ sinh một bé gái trước sự ngỡ ngàng của cả gia đình.

Một bà mẹ phát hiện ra mình mang thai chỉ trước khi sinh con 20 phút

Cô gái nhỏ Katherine chào đời khỏe mạnh trong sự ngỡ ngàng của bố mẹ.

Được biết, vài tháng trước đó, chị Karin bị nôn mửa thường xuyên. Nhưng khi đó, cả ba đứa con của chị: Charlotte (4 tuổi), Roger (2 tuổi) và Caroline (1 tuổi) cũng bị như vậy, nên bà mẹ này chỉ nghĩ đơn giản là cả 4 mẹ con cùng bị ốm giống nhau. Chị Karin không bao giờ nghĩ rằng mình mang thai một lần nữa.

Chị kể: 'Chuyển dạ là một cảm giác khá khác biệt nên tôi chắc chắn những cú thúc đó không phải là cơn đau lưng bình thường. Khoảng 5 giờ 15 phút, chồng tôi dậy để chuẩn bị đi làm. Tôi nói với anh ấy về suy đoán của mình thì anh ấy nói tôi bị điên. Tôi cũng nghĩ mình bị điên nhưng cảm giác rõ ràng là tôi đang chuyển dạ'.

Sau đó, chồng chị Karin xin nghỉ việc để đưa chị vào bệnh viện. 'Vừa đặt dụng cụ siêu âm lên bụng, bác sĩ đã reo lên 'Ồ, có một em bé'. Bác sĩ còn nói thêm rằng tôi cần làm một số xét nghiệm và họ sẽ cố gắng để tôi ngừng chuyển dạ vì em bé chỉ nên ra ngoài khi đã được 36 – 37 tuần. Song, con gái tôi lại nghĩ khác', bà mẹ nhớ lại.

Một bà mẹ phát hiện ra mình mang thai chỉ trước khi sinh con 20 phút

Các bác sĩ muốn bé gái ở trong bụng mẹ lâu hơn nhưng cô bé vẫn cương quyết đòi ra ngoài gặp bố mẹ.

Ngay khi bác sĩ vừa ra khỏi phòng thì các cơn co thắt dồn dập đến và bắt đầu mạnh dần. Chị Karin chia sẻ tiếp: 'Tôi thuộc tuýp người dễ sinh nở. Thời gian chuyển dạ dài nhất của tôi là 5 giờ, và ngắn nhất là 2 giờ. Do đó, khi thấy mình đã chuyển dạ được 2 tiếng 30 phút thì tôi biết không có cách nào ngăn được con chào đời. Tôi bảo chồng đi gọi bác sĩ đi vì tôi muốn rặn.

Bác sĩ đến rất nhanh, và sau khi kiểm tra thấy tôi đã mở 7cm liền yêu cầu y tá chuẩn bị phòng sinh ngay lập tức. Vài phút sau, con gái tôi ra đời'.

Như vậy, chỉ sau 3 giờ đau chuyển dạ và chỉ 20 phút sau khi siêu âm xác nhận mình có thai, chị Karin đã hạ sinh thành công cô gái nhỏ Katherine Allison Fortwrangler nặng 2,6kg.

Một bà mẹ phát hiện ra mình mang thai chỉ trước khi sinh con 20 phút

Chị Karin và chồng đều ngỡ ngàng khi mình đột nhiên có thêm đứa con thứ 4.

Một bà mẹ phát hiện ra mình mang thai chỉ trước khi sinh con 20 phút

Ba đứa con đáng yêu của chị Karin.

Khi mọi người thắc mắc làm thế nào mà chị lại không biết mình mang thai cho đến tận lúc sinh, bà mẹ 4 con giải thích: 'Có thể tôi đã ốm nghén vào tháng 8/2019. Lúc đó, kinh nguyệt của tôi không đều vì tôi vẫn còn đang cho Caroline bú. Tôi thường xuyên bị nôn. Nhưng vì cũng tại thời điểm đó, các con tôi bị ngộ độc thực phẩm, và cũng nôn ói như thế nên tôi nghĩ cả 4 mẹ con cùng bị giống nhau.

Tôi cũng thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, nhưng tôi phải chăm sóc cho 3 đứa con nhỏ nên tôi cho đó là điều bình thường. Quần áo của tôi chỉ hơi chật, tôi lý giải là vì tôi đang mập lên. Tôi chưa bao giờ, chưa bao giờ nghĩ rằng mình lại mang thai một lần nữa'.

Mặc dù, không hề được thăm khám trong suốt thai kỳ, và dù mẹ không được bồi bổ dưỡng chất cũng như nghỉ ngơi đầy đủ, nhưng em bé Katherine vẫn chào đời khỏe mạnh. Sau hai ngày nằm viện, vợ chồng chị Karin đã có thể đưa con về nhà gặp các anh chị của bé.

Nguồn: Metro

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!