Thịt động vật giúp cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, tuy nhiên nếu ăn quá nhiều thịt động vật sẽ dễ dẫn đến cơ thể mắc các bệnh như: gút, béo phì hay thậm chí nguy cơ mắc các bệnh ung thư. Theo HealthSite ngoài những căn bệnh nêu trên, thì ăn nhiều thịt động vật còn có nguy cơ dẫn đến các bệnh về tim mạch.
Nguyên nhân ăn nhiều thịt khiến nguy cơ mắc bệnh tim tăng cao là do trong thịt chứa nhiều Axit amin, đặc biệt là Axit amin lưu huỳnh. Loại Axit amin này tuy giúp đẩy nhanh tốc độ trao đổi chất trong cơ thể, nhưng Axit amin lư huỳnh lại giải phóng ra hai chất methionine và cysteine gây nên những bệnh về tim mạch.
Các chuyên gia khuyên nên ăn nhiều rau củ, trái cây để hạn chế lượng Axit amin lưu huỳnh từ thịt động vật, ẢNH: Internet.
Theo nghiên cứu của ông Zhen Dong từ Đại học bang Pennsylvania ở Mỹ cho biết, nhóm nghiên cứu của ông đã kiểm tra chế độ ăn uống và xét nghiệm máu của hơn 11.000 người tham gia. Ông phát hiện ra rằng, những người có lượng Axit amin trong cơ thể thấp hơn thường ít mắc các nguy cơ về bệnh tim, kết quả này được khẳng định trên kết quả xét nghiêm máu của họ.
Tác giả chính của nghiên cứu ông Zhen Dong cho biết, những người thường xuyên ăn nhiều trái cây thực vật sẽ sẽ tiêu thụ lượng axit amin lưu huỳnh thấp hơn. Từ đó giúp cơ thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Nhóm nghiên cứu còn cho biết, để hạn chế lượng Axit amin lưu huỳnh vào cơ thể, chúng ta nên ăn nhiều các loại thực phẩm như: ngũ cốc, trái cây, rau xanh.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!