1. Thịt rang
Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp riêng cùng gia vị. Sau thời gian ướp gia vị, phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho thịt vào nồi, cho thêm nước hàng để tạo màu cho thêm hấp dẫn. Khi thấy thịt kho cạn nước, nêm gia vị lại lần nữa rồi tắt bếp.
2. Đậu phụ chiên giòn
Đậu phụ mua khi mới mua về còn ấm, cắt thành từng miếng vuông.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào để nóng rồi thả từng miếng đậu vào chiên vàng đều 2 mặt, sau đó gắp ra đĩa.
3. Canh bí nấu xương
Xương rửa sạch, chặt miếng nhỏ, ướp chút gia vị để 5 phút.
Bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành cùng chút dầu ăn, cho xương vào đảo đều để chín tới rồi cho vào nồi 3 bát ăn cơm nước lọc.
Đun nồi sôi trên bếp 15 phút với lửa vừa và nhỏ để xương chín mềm. Sau đó thả bí vào để sôi tiếp khoảng 3 đến 5 phút, khi thấy bí mềm bạn nêm nếm lại gia vị, thêm hành hoa thái nhỏ và rắc thêm chút tiêu bắc, sau đó tắt bếp.
4. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, thái lát ăn kèm.
Thực đơn toàn các món giản dị nấu nhanh, nguyên liệu quen thuộc mà ăn vẫn ngon - các mẹ hãy thử nấu ngay nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!