1. Rau cải xoong luộc
Rau cải xoong nhặt bỏ gốc, bớt lá, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch. Đặt nồi nước lên bếp đun sôi, thêm chút muối.
Khi nước sôi thì cho rau vào rồi đảo đều. Sau đó đậy vung lại, lửa để lớn cho rau sôi, khi nước rau sôi, để thêm 1 phút, đảo lại mặt rau rồi vớt ra cho vào bát nước đun sôi để nguội có thêm vài viên đá lạnh để rau xanh và giòn.
2. Cá chiên
Cá mua về rửa sạch, cắt miếng to, ướp với riềng sả xay nhỏ vắt lấy nước và chút gia vị cho ngấm khoảng 15 phút. Đặt chảo lên bếp, rót dầu ăn vào, để nóng già rồi cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. Khi chiên cá để lửa vừa cho cá chín đều.
3. Thịt gà xào húng quế
Thịt gà chọn phần lườn, rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp với nước mắm, hạt tiêu. Rau húng quế nhặt bỏ phần gốc, rửa sạch, để ráo nước. Đập dập gừng, tỏi, hành phi thơm cùng dầu ăn, cho thịt gà vào đảo đều, khi thịt gà chín thì cho húng quế vào đảo 2 - 3 lần nữa rồi tắt bếp.
4. Nước luộc rau cải xoongdùng làm nước canh, thêm gia vị và vắt nước cốt chanh vào.
5. Quýt tráng miệng
Đi chợ:
- Cá: 20 nghìn đồng
- Rau: 5 nghìn đồng
- Thịt gà: 20 nghìn đồng
- Gia vị, rau thơm: 15 nghìn đồng
- Quýt: 15 nghìn đồng
Tổng: 75 nghìn đồng
Chúc bạn có bữa tối ngon lành cùng gia đình nhé!
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!