Bệnh khởi phát với các triệu chứng như đau ngón chân cái, lần lên cổ chân, đầu gối, đến ngón tay, khuỷu tay... dần dần toàn thân đau nhức, chân tê nhức như bị ngàn mũi kim châm chích, cứ cà lết chứ không thể đi đứng bình thường.
Mình có một chị bạn, mới 25 tuổi thôi mà bị bệnh Gút nặng lắm rồi. Tệ hơn nữa, gia cảnh cũng không khá giả gì, lại vướng 'bệnh nhà giàu' nên không được chữa trị chu đáo, bệnh mãi mà không thuyên giảm.
Chung sống với bệnh Gút 5 năm nay, chị kể, ban đầu bệnh khởi phát với các triệu chứng điển hình như bắt đầu đau ngón chân cái, lần lên cổ chân, đầu gối, đến ngón tay, khuỷu tay... Đến nay thì toàn thân đau nhức, chân tê nhức như bị ngàn mũi kim châm chích, cứ cà lết chứ không thể đi đứng bình thường.
Gút thường xuất hiện ở ngón tay, ngón chân cái, mu bàn tay, bàn chân... (Ảnh minh họa)
Từ khi bệnh trở nặng, chị thao tác tay chân không linh hoạt, thậm chí có lúc đau quá phải bám vào tường hoạc dùng nạng để di chuyển. Rất đau đớn.
Gút xảy ra do sự tích tụ axit uric trong các khớp. Thông thường axit uric hòa tan trong máu, nó bài tiết qua thận và ra khỏi cơ thể qua đường tiểu. Tuy nhiên, axit uric sẽ tích tụ lại trong máu khi nó gia tăng quá mức, thận không bài tiết hết do chức năng thận bị yếu hoặc do dung nạp quá nhiều thực phẩm giàu purine.
Bệnh này không phải là không có cách chữa, tuy nhiên bạn phải tiêu diệt nó ngay từ lúc khởi phát. Bài thuốc từ một loại nước uống khá bình dân, ít tốn tiền và dễ làm dưới đây có thể khiến bệnh Gút bị kiềm chế, mọi người nên thử.
Ngay khi thấy dấu hiệu bị Gút ở ngón chân cái, mu bàn chân, mắt cá chân, gót chân, cổ tay, ngón tay hay khuỷu tay… bạn có thể áp dụng phương pháp tự nhiên này để loại bỏ Gút hoàn toàn. Thức uống dễ làm này được chế biến từ các nguyên liệu đơn giản, giúp ngăn ngừa, xử lý Gút hiệu quả không kém những dược phẩm chống viêm khác.
Thành phần
+ 1-2 thìa canh bột nghệ
+ 2-3 thìa cà-phê bột gừng
+ 1 cốc nước ép quả cherry
+ Mật ong
+ 1 quả dứa
Hỗn hợp chữa Gút hiệu quả. (Ảnh minh họa)
Thực hiện
Cắt gọt dứa, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó thêm gừng, bột nghệ, nước ép cherry vào trộn đều. Thêm ít mật ong tùy khẩu vị để hỗn hợp dễ uống và ngon hơn.
Cho hỗn hợp vào chai/lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh. Mỗi ngày, bạn uống 1 ly để có kết quả tốt nhất. Hỗn hợp này có thể bảo quản trong tủ lạnh 10 ngày, không trữ quá 1 tháng. Do đó, bạn lưu ý chế biến hỗn hợp vừa đủ.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!