Nguyên liệu
10 quả trứng
1 thìa cà phê muối
1 thìa canh giấm
Nguyên liệu phần nước tương
250ml nước tương
375ml nước
100g đường
½ củ hành tây
1 trái ớt xanh
1 trái ớt đỏ
1 cọng hành baro
Cách làm
Bước 1
Cho trứng, muối và giấm vào nồi. Đổ thêm nước cho ngập hết phần trứng, đem luộc từ 8 đến 9 phút.
Bước 2
Trứng chín, vớt trứng cho vào bát nước lạnh. Đợi trứng nguội bớt, bóc sạch vỏ và bảo quản trong hộp kín.
Bước 3
Băm nhỏ ớt đỏ, ớt xanh và hành tây. Thái khoanh hành baro.
Bước 4
Cho các nguyên liệu phần nước tương đã chuẩn bị vào một bát, khuấy đều.
Bước 5
Đổ nước tương vào phần trứng luộc đã chuẩn bị. Bọc kín và bảo quản trong tủ lạnh từ 2 đến 4 giờ là có thể thưởng thức.
Món trứng ngâm nước tương vị mặn, ngọt vừa ăn ăn kèm với cơm rất hợp vị. Đây sẽ là một cách 'hay ho' để bạn có thể sử dụng nguyên liệu quen thuộc cho món ăn thường ngày của gia đình mình. Cùng thử nhé!
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: wtable
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!