Nguyên liệu:
- 450g thịt xay
- 1 muỗng canh húng quế (cắt nhỏ)
- 1 muỗng canh mùi tây (cắt nhỏ)
- 1 quả ớt, xắt nhỏ
- 3 tép tỏi, thái nhỏ
- 1 muỗng cà phê bột ớt
- 1 muỗng canh bột bắp
- 2 muỗng canh nước mắm
- 4 muỗng cà phê đường
- 3 muỗng canh rượu gạo
- 3 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê bột bắp
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, cho thịt heo, rau mùi, húng quế, hành lá, tỏi, bột ớt đỏ, bột bắp, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường vào bát, trộn đều lên.
Bước 2
Sau đó, dùng muỗng múc thịt vào tay rồi vo tròn thành từng viên, để viên thịt vào khay và cất vào tủ đông trong khoảng 20 phút.
Bước 3
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu rồi cho từng viên thịt vào chiên trên lửa vừa.
Bước 4
Chiên cho đến khi viên thịt chín vàng đều, rồi gắp ra để riêng.
Bước 5
Cũng trong cái chảo đó, cho rượu gạo, nước tương, 1 muỗng canh nước mắm và 2 muỗng canh đường còn lại vào nấu trên lửa vừa. Khi hỗn hợp xốt sôi lên thì hoà tan bột bắp với nước rồi cho vào chảo, khuấy đều thành hỗn hợp nước xốt sền sệt.
Bước 6
Tiếp đó, cho thịt viên vào chảo nước xốt, trộn cho viên thịt ngấm đều nước xốt rồi tắt bếp.
Món thịt viên cay có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng đều rất thích hợp. Viên thịt được chiên vàng ruộm, giòn giòn thoang thoảng vị cay cay, quyện trong nước xốt đậm đà càng thêm hấp dẫn. Ngon nhất là ăn cùng cơm trắng với vài cọng rau thơm thì bao nhiêu cơm cũng hết vèo.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Nguồn: thewoksoflife
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!