ThS Chu Văn Điểu: Thực đơn cho người tai biến mạch máu não

Cần biết - 11/24/2024

Chế độ ăn uống của người đột quỵ là rất quan trọng và phải kiên trì, cần phải có thời gian, thậm trí cho đến tận cuối đời.

ThS Chu Văn Điểu: Thực đơn cho người tai biến mạch máu não

Đa số những người tai biến mạch máu não là do huyết áp cao, do vậy chế độ dinh dưỡng và tập luyện vừa phải và nghỉ ngơi hợp lý có thể hoàn toàn khôi phục được sức khoẻ và ngăn chặn nguy cơ tái phát trở lại.

Nói rõ hơn về điều này, ThS. Chu Văn Điểu - Từng làm việc tại Bệnh viện Tâm thần TW cho biết:

'Theo khuyến cáo của WHO thì thực đơn cho người sau tai biến mạch máu não cần cung cấp đầy đủ và cân bằng giữa protein, chất béo và carbonhydrate:

- Các loại cá: Là thực phẩm giúp giảm lượng cholesterol sấu, trong đó bao gồm cả những mảng xơ vữa thành mạch.

- Các loại rau củ quả tươi.

- Trái cây tươi: Chứa nhiều vitamin C và các chất chống oxi hoá khác.

- Muối: Đây là loại gia vị cần thận trọng, muối vào máu sẽ hấp thụ nước gây tăng huyết áp. Do vậy thức ăn cho người sau đột quỵ không nên dùng muối hoặc với lượng muối rất ít nhạt hơn với người khoẻ mạnh bình thường'.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!