Nghệ
Nghệ là một loại gia vị thường được dùng để chế biến thức ăn. Trong nghệ có chứa chất curcumin giúp bạn ngăn chặn bệnh ung thư phổi. Hơn nữa, nghệ còn có tác dụng chống viêm làm giảm tổn thương da và oxy hóa.
Nghệ là một loại gia vị thường được dùng để chế biến thức ăn
Các loại hạt
Quả óc chó, hạt dẻ… giàu omega 3 và chất chống oxy hóa. Sử dụng những loại hạt này thường xuyên sẽ giúp bạn chống lại bệnh ung thư.
Đậu
Trong đậu có chứa rất nhiều ma giê, giúp duy trì sức khỏe của lá phổi.
Cà rốt
Trong cà rốt có nhiều vitamin A, có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Bạn nên hấp cà rốt và để nguyên khối khi sử dụng thay vì thái nhỏ và xào, luộc tránh trường hợp các chất bổ có trong cà rốt bị bay mất.
Trong cà rốt có chứa nhiều vitamin A
Cam quýt
Lượng vitamin C có trong cam mang lại lợi ích rất lớn cho lá phổi của bạn.
Bưởi
Không chỉ có cam, quýt, bưởi cũng là một loại thực phẩm rất lành mạnh và có lợi cho phổi của bạn.Trong bưởi chứa nhiều falvainoid có tác dụng ức chế sự tăng trưởng của các khối u.
Bưởi là một loại thực phẩm rất lành mạnh và có lợi cho phổi
Táo
Chứa rất nhiều loại vitamin E, B, C và falvainoid có tác dụng chống oxy hóa mạnh. Khi bạn ăn táo các chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn ngăn ngừa ung thư, tăng cường chức năng hoạt động của phổi.
Hành
Đây là một loại thực phẩm cực tốt cho phổi. Những người hút nhiều thuốc nên sử dụng hành trong bữa ăn, điều đó sẽ giúp bạn khử độc tố do thuốc lá tạo ra trong phổi.
Lựu
Có chứa chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa sự hình thành khối u ở phổi. Sử dụng thường xuyên bằng các ăn hoặc uống nước ép sẽ giúp bạn tăng cường khả năng bị bệnh ung thư.
Lựu giúp ngăn ngừa sự hình thành khối u ở phổi
>>Xem thêm: 13 thực phẩm ngăn ngừa bệnh trào ngược a-xít
Ảnh minh họa: Internet
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!