Quốc Khánh hay còn gọi là ngày Độc Lập được xem như một trong những sự kiện trọng đại của các nước. Trong không khí tưng bừng của lễ hội, đương nhiên sẽ không thể thiếu những món ăn truyền thống để mọi người cùng tụ họp, chia sẻ niềm vui. Nhân dịp ngày Lễ 2 tháng 9, hãy cùng làm một chuyến vòng quanh thế giới để xem món ăn ngày Quốc Khánh ở các nước như thế nào nhé!
Mexico - Chiles En Nogada
Chiles En Nogada là một món ăn truyền thống của Mexico với vẻ ngoài tinh tế và được trang trí cầu kì. Chúng bao gồm một quả ớt Poblano được nhồi cùng hỗn hợp thịt vụn, trái cây và gia vị. Nhưng điểm nổi bật mà Chiles En Nogada mang đến là phần sốt kem óc chó phủ đều bên trên cùng với hạt lựu điểm tô thêm sắc đỏ.
Món ăn thường được người dân Mexico chuẩn bị vào ngày Độc Lập của quốc gia này, ngày 16 tháng 9 hàng năm. Nếu để ý kĩ, bạn sẽ thấy cách trang trí của món mô phỏng theo ba màu trên lá cờ Mexico: màu xanh lá từ ớt, trắng từ kem và màu đỏ từ hạt lựu.
Ấn Độ - Tiranga Pulao
Để kỉ niệm ngày thoát khỏi ách thống trị của Anh, ngày 15 tháng 8, người Ấn Độ đã tạo ra nhiều món ăn có ba màu trắng, cam và xanh lá tương tự như quốc kì của họ. Trong đó, phổ biến nhất là Tiranga Pulao, cơm thập cẩm được làm từ gạo Basmati. Người ta nấu cơm cùng cà rốt, rau mùi để tạo màu sắc tự nhiên cho món ăn. Khi thưởng thức Tiranga Pulao có thể ăn kèm cùng hạt điều xắt nhỏ hoặc trái cây khô.
- Tham khảo thêm6 món ăn đường phố không thể bỏ qua khi tới thành phố Mumbai (Ấn Độ)
Úc - Lamington
Chiếc bánh hấp dẫn Lamington không chỉ là một món ăn đặc sắc của ẩm thực Úc mà người ta còn dùng chúng để ăn mừng Quốc Khánh. Ngày 26 tháng 1 hàng năm, các gia đình ở đây sẽ tự chuẩn bị Lamington như một truyền thống.
Bánh nướng được làm từ những nguyên liệu đơn giản như cốt là gateaux, xen kẽ mứt trái cây. Nhờ phủ đều bởi lớp chocolate làm đông cùng với dừa khô mà Lamington trông rất tinh tế và kích thích.
Haiti - Soup Joumou
Ngày Độc Lập của Haiti rơi vào ngày đầu năm 1 tháng 1 nên họ đã nấu Soup Joumou để cùng nhau ăn mừng hai dịp quan trọng này. Đây là một loại súp với thành phần chính là bí ngô và thịt bò. Tuy nhiên, điều hấp dẫn là chúng được nấu cùng với hơn 10 loại rau củ khác nhau như cà rốt, củ cải, tỏi tây, khoai tây, cần tây, bắp cải, ớt chuông... để tạo nên một tổng thể hương vị độc đáo và đặc sắc. Ngoài ra, mì ống cũng có thể được cho vào để thưởng thức như một bữa ăn chính tại Haiti.
Malaysia - Nasi Lemak
Vào ngày 31 tháng 8 hàng năm, để kỉ niệm sự kiện Malaysia lật đổ được Anh, người dân nơi đây đã ăn mừng cùng với món cơm truyền thống mang tên Nasi Lemak. Gạo được nấu trong sữa dừa cùng với lá dứa, gừng và sả nên mang một mùi thơm dễ chịu cùng với độ béo ngọt hấp dẫn. Chúng được ăn kèm cùng với khô cá, trứng, sốt sambal và đậu phộng. Sự hòa quyện những thành phần này cùng nhau đã tạo nên hương vị đậm đà và phong phú cho Nasi Lemak.
Thụy Sĩ - August Weggli
Là một 'thủ phủ bánh mì' nên Thụy Sĩ đã chọn chiếc bánh mang tên August Weggli để kỉ niệm ngày 1 tháng 8, Quốc Khánh của nước này. Bánh được làm bằng bột mì trộn cùng bơ trứng và sữa. Với hình dáng tròn, bốn góc nhô lên đáng yêu, chiếc bánh nướng được bày bán khắp các cửa hàng để người dân tổ chức lễ. Bên trên mỗi chiếc bánh sẽ được đính kèm một lá cờ Thụy Sĩ nhỏ như thể hiện niềm tự hào dân tộc.
Nguồn: Foodrepublic
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!