Bánh chưng là món ăn truyền thống không thể thiếu trong những ngày Tết. Đây là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao không nên ăn quá nhiều, không ăn thay cơm......
Theo chuyên gia mứt Tết là thực phẩm không có giá trị dinh dưỡng cao. Món ăn truyền thống này không nên lạm dụng ăn quá nhiều....
Mỗi món ăn truyền thống vào dịp năm mới của các quốc gia luôn khác nhau, nhưng tất cả đều có chung ước vọng về sự thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc sẽ......
Bánh mì bơ trứng thì quá quen thuộc rồi nhưng được chế biến theo cách này thì đúng là mới thấy lần đầu tiên....
Cách làm này cũng không khó hơn so với rán trứng theo kiểu truyền thống là mấy nhưng thành phẩm là một món ăn với hương vị hoàn toàn mới lạ, ngon tuyệt......
Nguyên liệu duy nhất của món ăn này chỉ là những cọng hành lá nhưng lại khiến người ta vô cùng ấn tượng với hương vị của chúng....
Mỗi quốc gia đều có một món ăn đặc biệt dành cho dịp lễ Halloween này đấy!...
Hãy cùng làm một chuyến vòng quanh thế giới để xem món ăn ngày quốc khánh ở các nước như thế nào nhé!...
Giò là món ăn cổ truyền của người Việt trong dịp Tết. Mỗi loại giò đều có hương vị mang nét văn hóa ẩm thực khác nhau....
Ngoài những món ăn phổ biến trong dịp Noel, mỗi quốc gia lại có những món ăn truyền thống thể hiện văn hóa cũng như khẩu vị của người dân xứ sở đó....
Nho, rau cải xanh, bánh mì hay thịt lợn... là thực phẩm truyền thống không thể thiếu trong đêm giao thừa hay những ngày đầu năm mới của các nước trên thế......
Nếu như giò thủ, giò lụa, giò bì… là những loại giò phổ biến thì giò hoa ngũ sắc lại là món ăn độc đáo và hấp dẫn, mới lạ trong ngày Tết....
Từ xa xưa, tổ tiên chúng ta đã biết lựa chọn những món ăn ngày Tết vừa ngon miệng, vừa bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe, có nhiều vị khí....
Muốn có những chiếc bánh chưng vuông vức và có màu xanh đẹp mắt, bà nội trợ cần chuẩn bị kỹ từ khâu lựa chọn nguyên liệu, cách gói đến luộc bánh....
Bên cạnh những món ăn cổ truyền, mâm cơm ngày Tết của người miền Bắc và miền Nam còn có những món ăn khác biệt thể hiện nét văn hóa đặc trưng mỗi vùng......
'Mẻ lên men không đúng cách sẽ tạo ra nấm mốc và vi khuẩn, có thể khiến người ăn phải dễ dàng mắc bệnh ung thư'....