Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo không ăn so biển

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Cục An toàn thực phẩm đã khuyến cáo: Tuyệt đối không được dùng con so biển làm nguyên liệu thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào.

Trong thời gian gần đây, tại một số địa phương ven biển, vẫn ghi nhận các trường hợp ngộ độc do cố tình sử dụng thịt so biển để làm thức ăn, dù biết rằng, so biển chứa độc tố gây ngộ độc rất nghiêm trọng.

Chính vì vậy, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo: Tuyệt đối không được dùng so biển làm nguyên liệu thực phẩm dưới bất kỳ hình thức nào.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo không ăn so biển

So biển chứa độc tố gây ngộ độc rất nghiêm trọng (Ảnh minh họa: Internet)

Trong so biển có độc tố tetro-dotoxin. Kể cả khi nấu chín, phơi khô hay sấy thì độc chất vẫn tồn tại. Đây là một độc tố thần kinh mạnh, có khả năng gây liệt cơ hô hấp, ngưng thở, gây tử vong nhanh với liều độc rất thấp. Hiện nay vẫn chưa tìm ra thuốc giải độc.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!