Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết , hiện bệnh viện đang tích cực chữa trị cho 2 bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sản phẩm......
Mua sản phẩm bảo vệ sức khỏe ở trang mạng cần đặc biệt chú ý hệ thống phân phối của các công ty đăng ký sản phẩm....
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có......
Phụ nữ chúng ta thường có thói quen lưu trữ thực phẩm và đồ đạc để sử dụng khi cần. Làm sao để bạn chọn đúng thứ nên vứt khỏi bếp?...
Bạn có đang dùng các loại xoong nồi chống dính, phủ gốm hay làm bằng các chất liệu như nhôm và đồng? Đây chính là 4 dụng cụ nấu ăn độc hại mà bạn vẫn vô......
Dù bạn không cố ý kết hợp, nhưng vô tình ăn phải các cặp thực phẩm kỵ nhau thì cũng sẽ rất dễ dẫn đến những hậu quả xấu đến sức khỏe đấy!...
Để bảo vệ sức khỏe trong dịp Tết, bạn không những cần chú ý đến chế độ ăn uống mà còn nên duy trì cả thói quen vận động thường xuyên....
Mua các sản phẩm tươi sạch là một cách đảm bảo bạn đang có nguồn dinh dưỡng tốt, nhưng làm sao để giữ được các chất dinh dưỡng đó khi bạn đã đem chúng......
Ngộ độc thủy hải sản là tình trạng bạn bị nhiễm các độc tố sinh vật biển. Vậy độc tố sinh vật biển là gì, làm sao để nhận biết ngộ độc....
Sản phẩm tươi sạch là nguồn dinh dưỡng an toàn và tốt cho cơ thể. 6 tuyệt chiêu nấu rau củ giữ được các chất dinh dưỡng bạn nên biết....
Hạt điều được nhiều người ưa thích chọn làm món ăn vặt hoặc tăng mùi vị khi nấu một số món. Một số nguy cơ bạn cần chú ý khi sử dụng hạt điều....
Thức ăn thừa là mối nguy của nhiều căn bệnh. Bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng để tránh ngộ độc từ thức ăn thừa nhé!...
Sử dụng thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng. Hãy đảm bảo bạn hiểu biết đúng về loại thực phẩm này qua chia sẻ từ Hello Bacsi để đem lại lợi ích tốt nhất....
Hải sản cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các mẹo sau chia sẻ bạn đọc cách chế biến và ăn hải sản an toàn....
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa nồm cần lưu ý: Không để đồ ăn qua đêm bên ngoài, mà phải bảo quản trong tủ lạnh....
Rửa và sơ chế thực phẩm là mắt xích quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm....
Thực phẩm có nguy cơ nhiễm sán phụ thuộc vào môi trường nuôi trồng, nhưng cũng có khi là do thói quen ăn uống của mỗi người chưa đảm bảo vệ sinh an toàn......
Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 22/2018/TT-BYT quy định Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá....
Không mua bánh không nguồn gốc, hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng......
Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng của các thực phẩm để tránh mua nhầm thực phẩm không an toàn, hoặc bị nhiễm độc, mà chưa hẳn bạn đã biết....
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhiều chị em nội trợ cẩn thận mang đi rửa tất cả mọi thứ trước khi cho vào nồi nấu nhưng thực tế hành động đó......
Ăn gỏi cá nhảy (cá sống) là đặc sản của một số người dân tộc phía Tây Bắc Việt Nam, tuy nhiên món ăn này cũng để lại nhiều nguy cơ mắc bệnh đường ruột,......
Bạn không nên đưa quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh vì dễ gây ô nhiễm thực phẩm....
Vừa qua, UBND TP.HCM đã thành lập một cơ quan an toàn thực phẩm với sự phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành liên quan....
Thông thường, khi mua trái cây tại siêu thị chúng ta thường ít để ý đến mã code trên mỗi sản phẩm. Thế nhưng, những mã code này có ý nghĩa có thể làm cho......
Sự tiện lợi đã đưa thực phẩm đóng hộp trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người bận rộn. Tuy nhiên chúng lại tiềm ẩn từ vỏ hộp lẫn thực phẩm bên trong....
Việc sử dụng đồ hộp rất quan trọng, nếu chúng ta sử dụng đồ hộp không đúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và càng làm cho cơ thể bị thiếu chất dinh......
Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, các mặt hàng bánh kẹo, nước giải khát, bia rượu, các thực phẩm thiết yếu như......
Một căn bếp sạch bóng, thơm tho không chỉ làm mát mặt bà nội trợ khi khách đến chơi khen bếp đẹp, mà còn đồng nghĩa với việc đảm bảo sức khỏe, sự an toàn......
Đối với những thực phẩm chín (bánh chưng, bánh tét, giò, chả, giò xào...), người dân có thể bảo quản trong điều kiện thoáng mát, không bụi bặm, ẩm thấp....
Theo kết quả phân tích từ các nghiên cứu, ăn trứng theo cách phổ biến này đang là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn và ảnh hưởng lớn đến việc hấp thụ dinh dưỡng,......
Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhu cầu sử dụng thực phẩm lại tăng cao đáng kể. Không chỉ lựa chọn thực phẩm sử dụng trong gia đình mà nhiều người còn lựa chọn......
Canh bóng bì lợn là món ăn thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm dịp Tết vì vừa thơm ngon, dễ nấu lại vô cùng bổ dưỡng. Tuy là món khoái khẩu của nhiều người......
Trẻ em ở thời nào cũng háo hức đón chờ Tết đến vì có quần áo mới, được vui chơi và ăn uống thỏa thích. Thế nhưng, việc chăm sóc nuôi dưỡng rất cần người......
Tết Nguyên đán đến gần, nhiều chị em nội trợ thường mua sắm các loại thực phẩm như thịt, cá, rau, củ, quả dự trữ trong tủ lạnh. Bởi, đó là cách chủ động......
Tết Mậu Tuất đang đến gần, nhu cầu thực phẩm của người dân tăng lên, đặc biệt là nhũng món khô, trong đó có măng khô. Măng khô là thực phẩm quen thuộc......
Các bác sĩ khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) vừa cấp cứu thành công một bệnh nhi bị tan máu cấp do ngộ độc thực phẩm. Từ trường hợp trên, các bác sĩ đưa ra......
Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), không nên coi tủ lạnh là "bảo bối" tích trữ thực phẩm dịp Tết Nguyên đán....
Ngộ độc thực phẩm là tình trạng bệnh lý xảy ra sau khi ăn hoặc uống phải các loại thực phẩm bị nhiễm độc. Những triệu chứng thường gặp nhất là nôn mửa,......
Viện Pasteur TPHCM vừa công bố 100% mẫu ớt bột được thu thập ngẫu nhiên tại 5 tỉnh, thành có chứa độc tố gây ung thư gan....