Đồng Nai xuất hiện 2 ca ngộ độc pate Minh Chay

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cho biết , hiện bệnh viện đang tích cực chữa trị cho 2 bệnh nhân có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sản phẩm......

Cẩn trọng quảng cáo sinh lý nam giới Natrol L-Arginine

Mua sản phẩm bảo vệ sức khỏe ở trang mạng cần đặc biệt chú ý hệ thống phân phối của các công ty đăng ký sản phẩm....

Bí quyết để lựa chọn bánh trung thu đảm bảo an toàn thực phẩm

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến, bên cạnh các cơ sở sản xuất kinh doanh có......

10 thứ bạn nên vứt khỏi bếp ngay và luôn!

Phụ nữ chúng ta thường có thói quen lưu trữ thực phẩm và đồ đạc để sử dụng khi cần. Làm sao để bạn chọn đúng thứ nên vứt khỏi bếp?...

4 loại dụng cụ nấu ăn độc hại trong gian bếp nhà bạn

Bạn có đang dùng các loại xoong nồi chống dính, phủ gốm hay làm bằng các chất liệu như nhôm và đồng? Đây chính là 4 dụng cụ nấu ăn độc hại mà bạn vẫn vô......

20 cặp thực phẩm kỵ nhau bạn nên cẩn thận

Dù bạn không cố ý kết hợp, nhưng vô tình ăn phải các cặp thực phẩm kỵ nhau thì cũng sẽ rất dễ dẫn đến những hậu quả xấu đến sức khỏe đấy!...

5 bí quyết giúp bạn bảo vệ sức khỏe trong dịp nghỉ Tết

Để bảo vệ sức khỏe trong dịp Tết, bạn không những cần chú ý đến chế độ ăn uống mà còn nên duy trì cả thói quen vận động thường xuyên....

6 mẹo để giữ nguyên dưỡng chất trong thức ăn tươi sống

Mua các sản phẩm tươi sạch là một cách đảm bảo bạn đang có nguồn dinh dưỡng tốt, nhưng làm sao để giữ được các chất dinh dưỡng đó khi bạn đã đem chúng......

Ăn tết coi chừng ngộ độc thủy hải sản

Ngộ độc thủy hải sản là tình trạng bạn bị nhiễm các độc tố sinh vật biển. Vậy độc tố sinh vật biển là gì, làm sao để nhận biết ngộ độc....

6 tuyệt chiêu nấu rau củ quả ai cũng phải biết

Sản phẩm tươi sạch là nguồn dinh dưỡng an toàn và tốt cho cơ thể. 6 tuyệt chiêu nấu rau củ giữ được các chất dinh dưỡng bạn nên biết....

Thực hư về việc nhiễm khuẩn do ăn hạt điều

Hạt điều được nhiều người ưa thích chọn làm món ăn vặt hoặc tăng mùi vị khi nấu một số món. Một số nguy cơ bạn cần chú ý khi sử dụng hạt điều....

Đừng để ngộ độc từ thức ăn thừa!

Thức ăn thừa là mối nguy của nhiều căn bệnh. Bạn cần chú ý chế độ dinh dưỡng để tránh ngộ độc từ thức ăn thừa nhé!...

Thực phẩm hữu cơ có thật sự an toàn như lời đồn?

Sử dụng thực phẩm hữu cơ đang là xu hướng. Hãy đảm bảo bạn hiểu biết đúng về loại thực phẩm này qua chia sẻ từ Hello Bacsi để đem lại lợi ích tốt nhất....

Khẩn cấp: cách chế biến và ăn hải sản an toàn

Hải sản cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Các mẹo sau chia sẻ bạn đọc cách chế biến và ăn hải sản an toàn....

An toàn thực phẩm khi trời nồm ẩm

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mùa nồm cần lưu ý: Không để đồ ăn qua đêm bên ngoài, mà phải bảo quản trong tủ lạnh....

9 thực phẩm bạn đang rửa không đúng cách

Rửa và sơ chế thực phẩm là mắt xích quan trọng trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm....

Chuyên gia chỉ mặt top thực phẩm có nguy cơ nhiễm sán cao nhất phải chú ý khi ăn

Thực phẩm có nguy cơ nhiễm sán phụ thuộc vào môi trường nuôi trồng, nhưng cũng có khi là do thói quen ăn uống của mỗi người chưa đảm bảo vệ sinh an toàn......

3 loại thực phẩm chức năng dành cho trẻ dưới 6 tháng tuổi phải kê khai giá

Bộ Y tế đã ban hành Thông tư 22/2018/TT-BYT quy định Danh mục thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 06 tuổi thuộc diện kê khai giá....

Bánh trung thu như thế nào an toàn sức khỏe

Không mua bánh không nguồn gốc, hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng......

Cách nhận biết thực phẩm an toàn, không bị nhiễm độc

Có nhiều cách để kiểm tra chất lượng của các thực phẩm để tránh mua nhầm thực phẩm không an toàn, hoặc bị nhiễm độc, mà chưa hẳn bạn đã biết....

Có những thực phẩm không nên rửa và bắt buộc phải rửa trước khi dùng mà lâu nay chúng ta vẫn toàn làm ngược lại

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên nhiều chị em nội trợ cẩn thận mang đi rửa tất cả mọi thứ trước khi cho vào nồi nấu nhưng thực tế hành động đó......

Ăn gỏi cá sống: món ăn mang nhiều hiểm họa

Ăn gỏi cá nhảy (cá sống) là đặc sản của một số người dân tộc phía Tây Bắc Việt Nam, tuy nhiên món ăn này cũng để lại nhiều nguy cơ mắc bệnh đường ruột,......

Cách chế biến thực phẩm tránh bị ngộ độc trong mùa hè

Bạn không nên đưa quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh vì dễ gây ô nhiễm thực phẩm....

Thực phẩm độc hại, người nghèo lãnh đủ

Vừa qua, UBND TP.HCM đã thành lập một cơ quan an toàn thực phẩm với sự phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành liên quan....

Đừng bao giờ mua trái cây có mã code bắt đầu bằng số 8?

Thông thường, khi mua trái cây tại siêu thị chúng ta thường ít để ý đến mã code trên mỗi sản phẩm. Thế nhưng, những mã code này có ý nghĩa có thể làm cho......

Cá hộp, thịt hộp, hoa quả hộp.... đều không tốt như nhau

Sự tiện lợi đã đưa thực phẩm đóng hộp trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người bận rộn. Tuy nhiên chúng lại tiềm ẩn từ vỏ hộp lẫn thực phẩm bên trong....

Làm gì để sử dụng đồ hộp an toàn?

Việc sử dụng đồ hộp rất quan trọng, nếu chúng ta sử dụng đồ hộp không đúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và càng làm cho cơ thể bị thiếu chất dinh......

Bộ Y tế khuyến cáo cảnh giác với bánh kẹo màu sắc quá rực rỡ

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, các mặt hàng bánh kẹo, nước giải khát, bia rượu, các thực phẩm thiết yếu như......

Nắm vững tuyệt chiêu này để có gian bếp sạch, an toàn

Một căn bếp sạch bóng, thơm tho không chỉ làm mát mặt bà nội trợ khi khách đến chơi khen bếp đẹp, mà còn đồng nghĩa với việc đảm bảo sức khỏe, sự an toàn......

Ngày Tết bảo quản thực phẩm đã chế biến như thế nào?

Đối với những thực phẩm chín (bánh chưng, bánh tét, giò, chả, giò xào...), người dân có thể bảo quản trong điều kiện thoáng mát, không bụi bặm, ẩm thấp....

Chuyên gia khẳng định: Ăn trứng gà theo cách này, lợi ít hại nhiều

Theo kết quả phân tích từ các nghiên cứu, ăn trứng theo cách phổ biến này đang là nguyên nhân gây nhiễm khuẩn và ảnh hưởng lớn đến việc hấp thụ dinh dưỡng,......

ViCare khuyến cáo cẩn thận sử dụng thực phẩm khô trong dịp Tết Mậu Tuất

Mỗi dịp Tết đến xuân về, nhu cầu sử dụng thực phẩm lại tăng cao đáng kể. Không chỉ lựa chọn thực phẩm sử dụng trong gia đình mà nhiều người còn lựa chọn......

Ăn canh bóng bì lợn rất ngon nhưng dịp Tết cần lưu ý những điều này

Canh bóng bì lợn là món ăn thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm dịp Tết vì vừa thơm ngon, dễ nấu lại vô cùng bổ dưỡng. Tuy là món khoái khẩu của nhiều người......

Giúp mẹ chăm sóc trẻ để Tết trọn niềm vui

Trẻ em ở thời nào cũng háo hức đón chờ Tết đến vì có quần áo mới, được vui chơi và ăn uống thỏa thích. Thế nhưng, việc chăm sóc nuôi dưỡng rất cần người......

Nguy hiểm rình rập khi dự trữ quá nhiều thực phẩm đông lạnh ngày Tết

Tết Nguyên đán đến gần, nhiều chị em nội trợ thường mua sắm các loại thực phẩm như thịt, cá, rau, củ, quả dự trữ trong tủ lạnh. Bởi, đó là cách chủ động......

Coi chừng hiểm họa món măng khô ngày Tết

Tết Mậu Tuất đang đến gần, nhu cầu thực phẩm của người dân tăng lên, đặc biệt là nhũng món khô, trong đó có măng khô. Măng khô là thực phẩm quen thuộc......

Cảnh báo ngộ độc thực phẩm giáp Tết

Các bác sĩ khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) vừa cấp cứu thành công một bệnh nhi bị tan máu cấp do ngộ độc thực phẩm. Từ trường hợp trên, các bác sĩ đưa ra......

Nên bỏ thói quen tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh cho ngày Tết

Theo PGS.TS Nguyễn Thanh Phong – Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), không nên coi tủ lạnh là "bảo bối" tích trữ thực phẩm dịp Tết Nguyên đán....

Phòng tránh ngộ độc thực phẩm vào mùa lạnh

Ngộ độc thực phẩm là tình trạng bệnh lý xảy ra sau khi ăn hoặc uống phải các loại thực phẩm bị nhiễm độc. Những triệu chứng thường gặp nhất là nôn mửa,......

Ớt bột chứa độc tố gây ung thư gan là do bảo quản

Viện Pasteur TPHCM vừa công bố 100% mẫu ớt bột được thu thập ngẫu nhiên tại 5 tỉnh, thành có chứa độc tố gây ung thư gan....