Hầu hết các loại rau, củ và cả trái cây chứa rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe đều là 'trợ thủ' đắc lực trong công cuộc giảm cân, giữ dáng và trẻ hóa làn da của chị em phụ nữ. Có những người sinh ra đã chẳng thích ăn rau rồi, nhưng biết làm sao được khi mà ăn nhiều rau tốt hơn là ăn quá nhiều thịt. Hoặc đôi khi vì quyết tâm giảm cân mà ngày nào cũng chỉ ăn toàn rau là rau đến ngán. Vậy thì chị em phải tìm ngay cho mình bí quyết nấu thật nhiều món canh ngon, bổ dưỡng lại không lo chán ngán thôi!
Mọi người đều biết táo là một loại trái cây vô cùng bổ dưỡng, thế nhưng, thông thường chúng ta chỉ dùng táo để ăn tráng miệng, làm bánh, sinh tố, không ai đem táo đi nấu các món mặn, chẳng hạn như nấu canh. Nếu bạn đang muốn tìm một hương vị mới, lạ miệng và làm sinh động cho mâm cơm gia đình, vậy thì, hôm nay bạn hãy cho thêm táo làm nguyên liệu nấu canh xem nhé, kết quả sẽ không khiến bạn thất vọng đâu. Bởi người lười ăn rau đến mấy cũng phải mê mệt với món canh vừa đẹp mắt vừa ngon miệng này.
Nguyên liệu cần có:
- 1 củ cải đường
- 2 quả cà chua
- 2 quả táo
- 1 bắp ngô
- 1/2 cây cần tây
- 30g hạt điều
- 2 lát gừng
- Muối
Nguyên liệu của món canh này không quá phức tạp và cách làm cũng vô cùng đơn giản nhưng vẫn đem đến hương vị khác lạ vì có sự góp mặt của thứ nguyên liệu mới là táo.
Sau khi làm sạch, cắt gọt các nguyên liệu thành từng miếng, bạn cho lần lượt các thứ vào nồi.
Rồi đổ nước ngập và bật bếp đun sôi.
Sau khi canh đã chín thì mới cho muối vào.
Thành phẩm sẽ là bát canh thơm ngon, có vị ngọt thơm của ngô, hương vị táo, vị chua của cà chua... Tất cả hòa quyện lại sẽ tạo ra hương vị cực lạ nhưng ngon tuyệt.
Với bát canh ngon như thế này thì ai nỡ chối từ cơ chứ!
(Nguồn: Daycook)
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!