Giảm nguy cơ đột quỵ từ chất xơ

Sống khỏe mạnh - 05/17/2024

Theo một nghiên cứu từ Anh, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ có khả năng giảm nguy cơ đột quỵ.

Mỗi người chỉ cần 7 gram chất xơ mỗi ngày, nguy cơ xuất hiện cơn đột quỵ giảm 7%.

Theo các nhà nghiên cứu từ Trung tâm dịch tễ và thống kê sinh học tại Đại học Leeds, Anh, 'Hầu hết chúng ta không ăn đủ các loại thực phẩm giàu chất xơ. Mỗi ngày, một người cần tiêu thụ trung bình từ 25 đến 30 gram chất xơ, nhưng trên thực tế, họ chỉ ăn một nửa lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể'.

Giảm nguy cơ đột quỵ từ chất xơ

Ăn nhiều chất xơ giúp giảm nguy cơ đột quỵ (Ảnh minh họa: Internet)

Đột quỵ xảy ra khi việc cung cấp máu lên một phần bộ não bị ngừng trệ đột ngột, chẳng hạn như có máu đông gây tắc nghẽn mạch máu não hoặc vỡ mạch máu não.

Mỗi năm có hơn 6 triệu người chết và hàng triệu người bị di chứng do đột quỵ và các bệnh mạch máu não.

Các nhà nghiên cứu khuyến cáo, cách đơn giản nhất để tránh đột quỵ là ăn nhiều loại trái cây, các loại hạt, rau và ngũ cốc.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!