Bột ngọt và khả năng hỗ trợ chế độ ăn giảm muối

Nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy bột ngọt (hay còn gọi là mì chính) có khả năng hỗ trợ chế độ ăn giảm muối. PGS.TS.BS. Nguyễn Tiến Dũng - Nguyên Trưởng......

Chia sẻ của chuyên gia về sử dụng bột ngọt hằng ngày

Bột ngọt (hay còn gọi là mì chính) là một trong những loại gia vị phổ biến được chị em nội trợ sử dụng trong chế biến bữa ăn hằng ngày. Tuy vậy, sử dụng......

Làm giả bột ngọt, hạt nêm để thu lợi gấp 5 lần

Ông Nam mua nhiều bao tải bột ngọt, hạt nêm của Trung Quốc rồi chia nhỏ vào bao bì hiệu A-One, Knorr giả để bán kiếm lời khủng....

Sử dụng bột ngọt như thế nào cho món ăn thêm tròn vị và đảm bảo sức khỏe?

Trong suốt lịch sử phát triển của loài người, con người đã sáng tạo và khám phá ra nhiều loại gia vị nhằm giúp cho món ăn ngon hơn, tiêu biểu phải kể đến......

Khám phá bí quyết nấu ăn ngon của thế giới

Bên cạnh bốn vị cơ bản trong tự nhiên là mặn, ngọt, chua và đắng, vị umami mang đến vị ngon đặc trưng, giúp kết hợp hài hòa và làm tròn đầy vị tổng thể......

3 kiểu kho cá cho bạn chọn chiều nay, kiểu nào cũng ngon, kiểu nào cũng tốn cơm!

3 loại cá khác nhau và 3 kiểu kho cá không đụng hàng - bạn sẽ chọn kiểu nào để bữa cơm nhà mình chiều nay thêm phong phú?...

Bột ngọt - hiểu đúng và đủ

Bột ngọt được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên từ những nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mía, sắn (khoai mì)…...

Sử dụng gia vị hợp lý

Gia vị là một phần quan trọng quyết định mùi vị của món ăn. Tuy nhiên, sử dụng gia vị như thế nào là hợp lý để vừa giúp tăng cường vị ngon cho món ăn,......

Sử dụng bột ngọt hợp lý

Ra đời hơn 100 năm từ phát minh của một giáo sư Nhật Bản, bột ngọt đã được sử dụng như một gia vị quen thuộc giúp làm tăng vị ngon cho các món ăn....

Sợ 'hội chứng nhà hàng Trung Quốc': Bác sĩ Anh bày cách đối phó khi lỡ ăn phải mì chính

Nếu bạn trót ăn phải thực phẩm chứa bột ngọt và bị say mì chính, hãy uống trà gừng hoặc trà bạc hà, uống nước hay thuốc giảm đau là cách tốt nhất để giảm......

Bột ngọt có gây phản ứng mẫn cảm cho người sử dụng không?

Bột ngọt (mì chính) là một gia vị góp phần làm cho nhiều món ăn trở nên ngon hơn....

Thói quen nêm bột ngọt sai quá sai của hầu hết phụ nữ, muốn ngon và an toàn phải sửa ngay

Muốn thức ăn ngon và hoàn chỉnh, bạn nên biết rõ thời điểm nêm bột ngọt vào nhé....

Dị ứng với thành phần trong bột ngọt, làm gì để hết 'say'?

Với những trường hợp bị dị ứng, nên ngưng sử dụng bột ngọt trong 1 thời gian để tránh tái dị ứng và theo dõi liệu có phải do gia vị này gây ra không....

Bột ngọt gây phản ứng mẫn cảm?

Theo Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm Codex, bột ngọt không được liệt kê trong danh sách các thực phẩm gây dị ứng....

Mì chính có thực sự an toàn cho sức khỏe như khoa học công bố?

Hiện có nhiều tranh cãi về độ an toàn của loại phụ gia này. Nhiều bằng chứng cho rằng mì chính có hại cho sức khỏe của người sử dụng....

Bột ngọt có gây phản ứng mẫn cảm cho người sử dụng không?

Bột ngọt (mì chính) là một gia vị góp phần làm cho nhiều món ăn trở nên ngon hơn....

Thói quen nêm bột ngọt sai quá sai của hầu hết phụ nữ, muốn ngon và an toàn phải sửa ngay

Muốn thức ăn ngon và hoàn chỉnh, bạn nên biết rõ thời điểm nêm bột ngọt vào nhé....

Sự thật về mì chính gây tổn hại thần kinh, mất trí nhớ: Nhiều bài báo tưởng người là chuột

Liều bột ngọt gây chết 50% số chuột (rat) trong thí nghiệm được xác định là 15,8g/kg....

Mì chính có giúp bạn chữa mặn khi nấu ăn không?

Nhiều bà nội trợ vẫn thường dùng mì chính (bột ngọt) để chữa mặn cho món ăn của mình. Vậy điều này có chính xác?...

Ai không nên sử dụng bột ngọt?

Bột ngọt hay mì chính không độc hại hay là thực phẩm xấu nhưng dùng sai cách sẽ gây bất lợi cho cơ thể....

Lợi hay hại khi phụ nữ mang thai ăn mì chính?

Mì chính hay còn được gọi với cái tên quen thuộc là bột ngọt, đây là một trong những gia vị thiết yếu mà trong gian bếp của mỗi bà nội trợ không thể thiếu.......

5 “không” của chế độ ăn sau sinh mẹ nên tuân thủ

Phụ nữ sau sinh cần có một chế độ ăn sau sinh đầy đủ dưỡng chất và đặc biệt cần có nhiều thời gian để nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Với chế độ ăn sau sinh, hạn......

9 phụ gia bạn tuyệt đối tránh xa nếu không muốn bị ung thư

Nếu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng liều lượng, chủng loại nhất là những phụ gia không cho phép dùng trong thực phẩm sẽ gây nhiều tác hại, thậm chí......

Nói không với 'hạt nêm 3 không' nguy hại sức khỏe

'Hạt nêm 3 không' được sản xuất và đóng gói thủ công, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm gây nguy hại cho sức khỏe....

Độc chiêu trị 'bệnh' con lười ăn rau cho các mẹ

Chỉ có rau thì thực sự nhiều lúc con làm mẹ phát rồ hét lên 'tại sao con tôi lười ăn rau'?....

Hiểu đúng về bột ngọt

Trong số nhiều loại gia vị thực phẩm phổ biến, bột ngọt được nhiều gia đình yêu thích....

Những lưu ý không được bỏ qua khi sử dụng bột ngọt

Nêm bột ngọt ra sao cho hiệu quả, lượng dùng bao nhiêu thì hợp lý... là những thắc mắc nhiều người băn khoăn khi sử dụng....

Sử dụng bột ngọt bao nhiêu là đủ?

Bột ngọt không thể thay thế các loại thực phẩm khác và chỉ là 1 phụ gia có tác dụng điều vị mà thôi....

Dùng mì chính đúng cách để tránh độc hại

Để không bị nhiễm độc khi dùng mì chính, người tiêu dùng tuyệt đối không nêm mì chính ở nhiệt độ cao....

Bột ngọt gây phản ứng mẫn cảm?

Theo Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm Codex, bột ngọt không được liệt kê trong danh sách các thực phẩm gây dị ứng....

Mì chính có thực sự an toàn cho sức khỏe như khoa học công bố?

Hiện có nhiều tranh cãi về độ an toàn của loại phụ gia này. Nhiều bằng chứng cho rằng mì chính có hại cho sức khỏe của người sử dụng....

Bột ngô sữa ăn dặm cho trẻ 4-6 tháng tuổi

Để đi theo hướng ăn dặm đúng chuẩn: từ đồ ngọt sang đồ mặn, mẹ có thể làm món ăn dặm bột ngô sữa để con tập ăn dặm vào ngày đầu....