Theo thông tin từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm khoảng 170 g cung cấp 566 calo. Trong đó, 16,3 g đạm, 6,6 g lipid, 110,2 g glucid.
Lượng bột đường của một chiếc bánh dẻo hoặc một bánh nướng bằng 2-3 bát cơm (một bát cơm 258 g), đường lại chủ yếu ở dạng đường hấp thu nhanh gây tăng đường huyết nhanh.
Vậy phải ăn bánh Trung thu đúng cách mới không lo tăng cân.
Ăn bánh Trung thu khi đang đói và vào buổi tối sẽ khiến bạn tăng cân vù vù.
Không nên ăn bánh sau khi vừa lao động mệt mỏi
Khi vừa làm một việc gì đó mệt mỏi, có thể bạn cảm thấy đói và muốn ăn ngay miếng bánh Trung thu để lót dạ. Thế nhưng, khi ăn đồ ngọt lúc mệt, cơ thể mất đi một lượng lớn vitamin B, là loại vitamin giúp chuyển hoá đường thành năng lượng hữu ích. Việc ăn bánh Trung thu lúc này chẳng những khiến bạn mệt mỏi, uể oải hơn mà còn làm cho bạn tăng cân do đường chuyển hoá thành chất béo nữa đó.
Hạn chế ăn bánh Trung thu vào buổi tối
Buổi tối, nhất là khoảng thời gian sau 7h tối, cơ thể của chúng ta sẽ vận động ít hơn. Việc ăn bánh Trung thu lúc này sẽ biến năng lượng đó thành dư thừa, thay vì tiêu hao cho các hoạt động, nó sẽ tích tụ thành chất béo và gây tăng cân.
Nên ăn miếng nhỏ và ăn chậm rãi
Việc ăn đồ ngọt quá nhanh và quá nhiều cùng một lúc sẽ làm lượng đường trong máu tích tụ nhanh hơn bình thường khiến năng lượng khó tiêu hao hơn.
Uống trà xanh khi ăn bánh
Trà xanh giúp thải bớt độc tố ra khỏi cơ thể, lợi tiểu, giảm tích nước. Ngoài việc giảm năng lượng dư thừa trong bánh Trung thu, uống trà xanh còn giúp tiêu mỡ, giảm béo.
Tăng cường tập thể dục
Không có cách nào để tiêu hao năng lượng từ bánh Trung thu nhanh hơn tập thể dục. Nếu đã trót ăn nhiều bánh, hãy tập luyện chăm chỉ hơn.
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!