Một số loại rau củ ăn nhiều lại phản tác dụng

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Bạn nên ăn nhiều loại rau củ thay phiên nhau thay vì dùng quá nhiều một loại.

Cà rốt và khoai lang

Một số loại rau củ ăn nhiều lại phản tác dụng

Cà rốt và khoai lang có thể biến bạn thành 'người màu cam'

Ăn quá nhiều loại rau củ này có thể biến bạn thành 'người màu cam'. Có một triệu chứng gọi là carotenosis, khi mà tông màu da bạn mang sắc vàng hoặc cam quá mức.

Đậu và đậu lăng

Một số loại rau củ ăn nhiều lại phản tác dụng

Chất xơ hòa tan của đậu có thể giúp các vi khuẩn tốt phát triển trong ruột

Vitamin B, chất xơ, chất khoáng trong đậu rất tốt cho sức khỏe, nhưng vì chúng cần một thời gian khá dài để tiêu hóa, ăn quá nhiều đậu có thể gây đầy hơi, khó tiêu.

Tuy nhiên, chất xơ hòa tan của đậu có thể giúp các vi khuẩn tốt phát triển trong ruột, bạn nên ăn chừng nửa chén mỗi lần để tránh bị khó chịu.

Tỏi

Một số loại rau củ ăn nhiều lại phản tác dụng

Bạn nên nấu chung tỏi với thức ăn thay vì ăn sống hoặc ăn bột tỏi

Tỏi giúp chống bệnh, giảm cân, nhưng cũng gây mùi cho hơi thở của bạn. Mùi của tỏi giảm đi đáng kể khi được nấu lên, bạn nên nấu chung tỏi với thức ăn thay vì ăn sống hoặc ăn bột tỏi.

Cải xoăn

Một số loại rau củ ăn nhiều lại phản tác dụng

Nếu chưa quen ngay với chế độ ăn nhiều chất xơ, bạn nên bắt đầu bằng cách dùng chừng nửa chén cải nấu

Cải xoăn được coi là một thực phẩm nhiều công dụng và có giá trị dinh dưỡng rất cao, nhưng chất xơ rất cao trong cải xoăn có thể khiến ruột của bạn phải hoạt động quá thường xuyên.

Nếu chưa quen ngay với chế độ ăn nhiều chất xơ, bạn nên bắt đầu bằng cách dùng chừng nửa chén cải nấu hoặc 1 chén cải sống một ngày.

Ảnh minh họa: Internet

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!