Chế độ ăn uống ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Vì thế việc tìm hiểu chế độ ăn uống tốt cho bà bầu và thai nhi rất là quan trọng. Để biết được những loại rau quả tốt cho bà bầu thì dưới đây Lily & WeCare sẽ chia sẻ cho các bà bầu những loại rau quả cần bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của bà bầu.
Các loại rau xanh như: súp lơ xanh, khoai lang, cà chua... là những thực phẩm cực có lợi, mẹ đừng bỏ qua trong thai kỳ.
Việc cung cấp dinh dưỡng trong 9 tháng mang thai là vô cùng quan trọng để đảm bảo sự phát triển của thai nhi không bị gián đoạn. Và để thực hiện được điều này, có những loại thực phẩm mẹ “nhất định phải ăn” bởi chúng có chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho thai nhi. Trong bài viết này xin đề cập đến những loại rau quả mẹ chớ lãng phí bỏ qua trong thai kỳ.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh là nguồn thực phẩm chứa nhiều canxi và folate - rất quan trọng cho sự phát triển não bộ của bé, giúp ngăn ngừa những khuyết tật có thể xảy ra với thai nhi như tật nứt đốt sống cổ. Mẹ nên bổ sung loại rau xanh này vào chế độ ăn uống hàng tuần.
Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh là nguồn thực phẩm dồi dào kẽm – một trong những dưỡng chất quan trọng giúp hỗ trợ sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể bé. Rau bina, rau diếp, rau cải... có chứa kẽm, mangan, chất xơ và một số vitamin khác... rất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.
Bắp cải
Bắp cải được coi là một trong những thực phẩm “quyền lực” khi mang thai. Loại rau này là nguồn thực phẩm giàu vitamin A, E, K, magie và kẽm... rất tốt cho sự phát triển sức khỏe tổng thể của bé.
Khoai lang
Khoai lang mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mọi người nói chung và bà bầu nói riêng. Thực phẩm này có chứa lượng lớn chất xơ và kali giúp ngăn ngừa táo bón trong thai kỳ.
Bơ
Bơ là một trong những loại thực phẩm được liệt vào danh sách hàng đầu nên ăn khi mang thai. Nguồn dinh dưỡng trong trái bơ vô cùng đáng ngưỡng mộ như vitamin B, C, A và B6. Thực phẩm này cũng giàu kali và folate - tốt cho sự phát triển não bộ của bé.
Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt bằng súp lơ xanh
Những thực phẩm làm hỏng "chuyện yêu"
Giảm đến 16% nguy cơ mắc ung thư vú khi ăn nhiều chất xơ
Chế độ ăn uống khoa học cho người ung thư dạ dày
Cách trị ho có đờm cho trẻ tại nhà an toàn và hiệu quả mẹ nên biết
Cà chua
Lycopene là thành phần có đặc tính chống ung thư hiệu quả và chất chống oxy hóa này lại có rất nhiều tỏng cà chua. Khi mang thai, lycopene có tác dụng giúp tăng cường khả năng miễn dịch và còn ảnh hưởng đến cả khả năng miễn dịch, chống chọi bệnh tật của bé sau khi chào đời. Vì vậy mẹ chớ bỏ qua thực phẩm màu đỏ tuyệt vời này.
Củ cải đường
Củ cải đường rất giàu sắt và axit folic – tốt cho sự phát triển não bộ thai nhi cũng như cung cấp lượng sắt lớn cho mẹ bầu. Ngoài ra, thực phẩm này còn chứa vitamin A, C – rất cần thiết cho thai kỳ. Mẹ có thể dễ dàng chế biến củ cải đường thành nhiều món ngon để thưởng thức suốt thai kỳ.
Đậu
Một nguồn thực phẩm nữa rất giàu dưỡng chất quan trọng không thể bỏ qua khi mang thai đó là hạt đậu. Đậu xanh, đậu đen, đậu Hà lan... có chứa lượng vitamin K lớn rất quan trọng cho sự phát triển hệ thống thần kinh trung ương, sức khỏe xương và cơ bắp của thai nhi.
Với những loại rau quả tốt cho bà bầu được nói trên thì các bà bầu cũng nên chú ý chệ độ ăn của mình, không nên ăn những loại thịt nấu chưa chín, không được ăn bánh có trứng sống,... Lily & WeCare khuyên các mẹ bầu nên lên thực đơn chế độ ăn uống với nhưng rau quả có lợi cho mình trong tuần để không bị nhàm chán.
Xem thêm:
- Thực hư việc ăn rau rút có tốt cho bà bầu không?
- Những loại hoa quả tốt cho bà bầu
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!