Quả bơ: Ăn thế nào để chống tắc động mạch?

Sống khỏe mạnh - 11/24/2024

Tắc động mạch là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những rối loạn có thể nguy hiểm đến tính mạng như đau tim, đột quỵ.

Động mạch bị tắc nghẽn bởi sự tích tụ của mảng bám. Sự hình thành mảng bám có thể cũng dẫn tới xơ vữa động mạch, là tình trạng động mạch bị thu hẹp lại và khó lưu thông máu tới các cơ quan. Các yếu tố khác như huyết áp cao, cholesterol xấu cao cũng có thể khiến mảng bám hình thành trong động mạch. Phát hiện tình trạng này trong giai đoạn sớm có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa những bệnh chết người khác gây ra bởi tắc nghẽn động mạch.

May mắn thay, có một số cách tự nhiên giúp làm sạch và thông động mạch. Quả bơ là loại trái cây rất hiệu quả trong việc làm thông động mạch, giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. Một số nghiên cứu chứng minh rằng ăn quả bơ hàng ngày có thể cải thiện đáng kể cholesterol máu và ngăn ngừa hình thành mảng bám. Dưới đây là những cách kết hợp quả bơ trong chế độ ăn hàng ngày để làm sạch động mạch và khỏe mạnh hơn:

Quả bơ: Ăn thế nào để chống tắc động mạch?

Bơ cực tốt cho sức khỏe (ảnh: internet)

1. Ăn trực tiếp

Cách đơn giản nhất là ăn quả bơ vào buổi sáng hoặc bất cứ thời điểm nào trong ngày. Giàu kali và vitamin E, loại quả này giúp giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.

2. Làm sinh tố

Chỉ cần xay một quả bơ và trộn thêm một chút mật ong là bạn đã có một cốc sinh tố bơ thơm ngon và bổ dưỡng.

3. Hoặc bổ sung dầu bơ vào thực phẩm

Chứa vitamin hòa tan chất béo, vitamin E, chỉ cần bổ sung vài giọt dầu quả bơ khi chế biến thực phẩm bạn đã có thể tăng cường hệ miễn dịch và quan trọng hơn là bảo vệ sức khỏe tim bằng cách giữ cho động mạch thông thoáng.

BS Cẩm Tú

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!