Sự thật thú vị về rau cần quen thuộc trong bữa ăn

Kiến Thức Y Học - 11/24/2024

Cây rau cần hay rau cần nước, rau cần ta là một trong những loại rau không những ngon mà còn giải độc cơ thể rất hữu hiệu.

Cây rau cần hay rau cần nước, rau cần ta là một trong những loại rau không những ngon mà còn giải độc cơ thể rất hữu hiệu.

Công dụng của rau cần

Cây rau cần là loại rau thông dụng. Đây là món rau thường xuyên có mặt trong bữa cơm của gia đình người Việt khi trời vào lạnh.

Rau cần có hai loại là rau cần tây (trồng trên cạn) và rau cần nước (trồng dưới nước).

Sự thật thú vị về rau cần quen thuộc trong bữa ăn

Rau cần có thân thẳng, ăn giòn ngon, có thể xào với thịt, nấu canh hoặc nhúng lẩu ăn đều ngon.

Rau cần có thể trồng quanh năm nhưng thích hợp nhất là trồng vào mùa đông. Loại cây này vừa dễ trồng, ít sâu bệnh lại không tốn nhiều công chăm sóc.

Rau cần là loại rau giàu dinh dưỡng. Nó không chỉ chứa đạm, đường, sắt, canxi mà còn chứa các vitamin C, tinh dầu, acid hữu cơ, caroten,...

Sự thật thú vị về rau cần quen thuộc trong bữa ăn

Không chỉ được dùng làm rau ăn, rau cần còn là vị thuốc quý với nhiều công dụng: giảm ho long đờm, hạ huyết áp, hạ mỡ máu,...

Ngoài ra, ít ai biết là rau cần còn có khả năng giải độc cơ thể rất tốt nhờ hàm lượng albumin - một loại chất có công dụng chống tiêu khát, giải độc, đặc biệt là ngộ độc kim loại nặng.

Mặc dù rau cần rất tốt cho sức khỏe nhưng những người bị bệnh vẩy nến hoặc ngứa ngáy thì không nên dùng.

Theo Kiến Thức

Xem thêm:

  • Rau cần - vị thuốc tốt từ căn bếp của bạn
  • Tác dụng tuyệt vời của rau má bạn cần nên biết

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!