Thanh Hóa tạm dừng hoạt động tập trung đông người không cần thiết từ 15/12.

Thời sự - 02/25/2024

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hóa yêu cầu các cấp, các ngành, các đoàn thể, địa phương, đơn vị tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết từ ngày 15/12/2020 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 trên thế giới diễn biến phức tạp, bùng phát trở lại tại nhiều quốc gia với số ca mắc liên tục gia tăng, nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn và đã có ca lây nhiễm trong cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh, việc xuất hiện ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại TP Hồ Chí Minh đã làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm dịch bệnh vào địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo thống kê từ ngày 8/11 đến 3/12 Thanh Hóa đã tiếp nhận 2.392 công dân Việt Nam nhập cảnh và đang được theo dõi, quản lý tại các cơ sở cách ly theo quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Trước tình hình trên, ngày 7/12, Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã ban hành Công văn số 45 về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID - 19 trên địa bàn tỉnh.

Thanh Hóa tạm dừng hoạt động tập trung đông người không cần thiết từ 15/12.

Tại cảng hàng không Thọ Xuân lực lượng chức năng kiểm tra nghiêm ngặt hàng khách ra vào

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu xác định rõ nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong giai đoạn hiện nay; quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19...

Tập trung chỉ đạo kiểm soát chặt chẽ nguồn lây ngay từ bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để, điều trị hiệu quả khi phát hiện có ca lây mắc dịch. Tăng cường rà soát, sàng lọc, nắm chắc từng đối tượng có nguy cơ, đặc biệt là các đối tượng trở về từ vùng có dịch để phát hiện sớm và đưa váo quản lý, cách ly, điều trị kịp thời; giám sát chặt chẽ các đối tượng cách ly, nhất là cách ly tại gia đình và yêu cầu chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo, khai báo không đúng, không chấp hành cách ly theo quy định.

Ban Thường vụ Tỉnh uỷ cũng yêu cầu các cấp, các ngành, các đoàn thể, địa phương, đơn vị tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người khi không cần thiết từ ngày 15/12/2020 đến khi có thông báo mới; trường hợp thật sự cần thiết phải tổ chức thì phải có kế hoạch cụ thể để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, lấy ý kiến của Sở Y tế trước khi tổ chức...

Thanh Hóa tạm dừng hoạt động tập trung đông người không cần thiết từ 15/12.

CSGT tăng cường kiểm tra, nhắc nhở xe khách ra vào trong tỉnh để phòng chống dịch

Hiện lực lượng chức năng đang tăng cường các biện pháp phòng dịch, kiểm soát ngay tại những cửa ngõ giao thông ra vào trong tỉnh. Ghi nhận tại cảng hàng không Thọ Xuân hệ thống máy đo thân nhiệt tự động cùng nhân viên y tế luôn túc trực ngay tại khu vực khách ra vào, tất cả các hành khách bắt buộc phải khai báo y tế, các nhân viên tại cảng yêu cầu không được tiếp xúc với hành khách và khu vực tàu bay nếu không được phân công. Tất cả mọi người đều bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn...

Trên tuyến Quốc lộ 1A – tuyến giao thông huyết mạch qua địa bàn tỉnh, ngay sau khi xuất hiện thông tin về ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại thành phố Hồ Chí Minh, Phòng CSGT công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường tối đa lực lượng cho tổ kiểm soát khu vực phía Nam đóng trên địa bàn thị xã Nghi Sơn.

Theo đó, bên cạnh công tác kiểm tra, xử lý vi phạm giao thông, các cán bộ tổ tuần tra tập trung tuyên truyền, nhắc nhở các quy định phòng dịch đối với các nhà xe, đặc biệt là việc ghi chú rõ ràng thông tin hành khách, điểm đi, điểm đến và kết quả kiểm tra y tế trước khi hành khách lên xe.

Hiện lực lượng CSGT tập trung vào các xe khách, xe hợp đồng di chuyển từ khu vực phía Nam qua địa bàn vùng có dịch, chủ yếu là nhắc nhở nhà xe tuân thủ việc đeo khẩu trang, trang bị dung dịch sát khuẩn trên xe cũng như khai thác điểm đi, điểm đến để theo dõi kỹ, kịp thời tra soát thông tin truy vết trong trường hợp xuất hiện ca dương tính.

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!