ThS Chu Văn Điểu: Chế độ ăn cho người mắc u sợi thần kinh

Cần biết - 11/24/2024

Bệnh u xơ hoặc u sợi thần kinh là một.

ThS Chu Văn Điểu: Chế độ ăn cho người mắc u sợi thần kinh

ThS. Chu Văn Điểu - Chuyên khoa Thần kinh - Từng làm việc tại Bệnh viện Tâm thần TW, cho biết: 'U sợi thần kinh biểu hiện bằng nhiều u dạng sợi mềm. Đây là bệnh di truyền và lành tính nhưng nó gây chèn ép vào dây thần kinh nên gây đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Chế độ ăn uống của bệnh u sợi thần kinh như sau:

Những thực phẩm không nên dùng:

- Mỡ động vật, nội tạng các loại động vật, bơ động vật và thực vật, dầu dừa, dầu hướng dương và dầu ngô.

- Hạn chế ăn thịt, nhất là các loại thịt mầu đỏ, các thực phẩm chứa lượng đạm cao như hải sản, trứng vịt lộn...

- Không sử dụng các loại thịt gia cầm có nuôi bằng thuốc hay hoóc-môn tăng trưởng hoặc biến đổi gen dễ làm tăng sự phát triển của u sợi thần kinh.

- Không ăn mặn vì sẽ làm tăng nồng độ cholesterol trong máu gây ảnh hưởng đến khối u.

- Hạn chế các loại thực phẩm chế biến sẵn (đồ hộp), các thực phẩm chiên, nướng sào vì dễ sinh ra các chất gây ung thư.

- Không sử dụng các món ăn hình thức lên men như dưa, cà muối.

- Không dùng các chất kích thích như rượu, bia cà phê, trà, thuốc lá, các gia vị nóng,các đồ uống có ga.

Những thực phẩm nên dùng:

- Rau xanh và hoa quả để tăng chất xơ và vitamin cho cơ thể.

- Các loại ngũ cốc, các loại đậu.

- Uống nhiều nước giúp cơ thể đào thải chất độc ra ngoài.

- Uống các loại sữa đã tách bơ và nên ăn sữa chua'.

>> Xem thêm: Hỏi đáp về bệnh u sợi thần kinh

Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!