Bơ
Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng ăn bơ nhiều sẽ tăng cân, tuy nhiên sự thật thì hoàn toàn ngược lại. Bơ là một trong những loại quả có công dụng giảm cân tuyệt vời nhất. Bơ có chứa một lượng lớn các a-xít béo không bão hòa đơn có tác dụng giúp chuyển hóa lipid trong máu từ đó giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể hiệu quả.
Ngoài ra, bơ còn có chứa một lượng mannoheptulose khá cao, có khả năng ức chế insulin (insulin cao là nguyên nhân chính của bệnh béo phì), nhờ đó, cơ thể bạn sẽ không tích tụ lượng mỡ dư thừa nên sẽ không tăng cân. Kết thân với bơ là cách đơn giản nhất để bạn có được vòng eo hoàn hảo.
Đu đủ
Đây là một trong những loại quả đặc trưng của mùa thu giúp bạn có một thân hình cân đối và hài hòa. Đu đủ là một nguồn dồi dào chất xơ, kali và các loại vitamin A, C. Chất xơ trong đu đủ giúp tạo cảm giác no lâu đồng thời ngăn ngừa táo bón, bảo vệ ruột và hệ thống tim mạch. Đặc biệt, đu đủ còn có chứa 1 số enzym giúp phân giải chất béo hiệu quả.
Bên cạnh đó, do có hàm lượng cholesterol và chất béo khá thấp nên đu đủ có thể kiềm chế cảm giác thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa, giúp đốt cháy chất béo từ đó giảm hình thành mỡ bụng.
Đu đủ là một trong những loại quả đặc trưng của mùa thu (Ảnh minh họa: Internet)
Táo
Táo là loại quả của mùa thu, rất giàu chất xơ và các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là vitamin C, quercetin. Chúng đều có tác dụng làm tăng quá trình trao đổi chất trong cơ thể từ đó giúp thải loại nhanh chóng lượng mỡ thừa tích tụ ở vòng 2.
Nếu bạn chuẩn bị bắt đầu một bữa ăn thịnh soạn với rất nhiều các món béo ngậy thơm ngon thì hãy chọn cho mình một quả táo trước khi ăn. Các dưỡng chất trong táo sẽ giúp cơ thể bạn hấp thụ tốt protein đồng thời hạn chế chất sự hấp thụ chất béo. Ngoài ra, táo còn là loại trái cây giàu các chất chống oxy hóa và a-xít amin có khả năng giúp cơ thể chiến đấu lại bệnh tật cũng như thúc đẩy cơ bắp tăng trưởng.
Lựu
Lựu được ví như là một loại 'siêu trái cây' mùa thu, không chỉ có tác dụng chăm sóc da mà còn giúp giảm cân và đánh tan mỡ bụng rất hiệu quả. Lựu có năng lượng rất thấp, lại nhiều chất xơ, do đó bạn có thể ăn lựu thoải mái mà không lo tăng cân. Ngoài ra, loại quả này còn chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như vitamin B2, vitamin C, canxi, photpho và natri giúp giảm lượng cholesterol có hại đồng thời đào thải và đánh tan lượng mỡ thừa trong cơ thể, nhất là ở vùng bụng, cho bạn vòng eo thon gọn bất ngờ.
Súp lơ xanh (bông cải xanh)
Súp lơ xanh là một lựa chọn thông minh cho những người đang muốn giảm cân. Loại rau này rất giàu vitamin A, C, chất xơ, protein và canxi. Những chất này đều rất có lợi cho tiêu hóa, phòng ngừa hiện tượng táo bón và giảm lượng đường trong máu. Ngoài việc chứa rất nhiều các dưỡng chất như trên, súp lơ xanh còn có lượng calo rất thấp nên bạn nhanh chóng có cảm giác no bụng khi ăn và sự thèm ăn cũng vì thế bớt đi. Từ đó có tác dụng hỗ trợ giảm béo cho cơ thể.
Súp lơ xanh rất giàu vitamin A, C, chất xơ, protein và canxi (Ảnh minh họa: Internet)
Đậu đỏ
Mùa thu là mùa thu hoạch đậu đỏ. Tiêu thụ mỗi ngày một bát súp đậu đỏ ấm nóng sẽ giúp bạn ổn định đường huyết và giảm cân hiệu quả.
Đậu đỏ là loại thực phẩm giàu vitamin nhóm B và các khoáng chất có lợi cho cơ thể có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ điều trị tiểu đường, làm tăng nhu động ruột già đồng thời giảm táo bón. Đặc biệt, ăn đậu đỏ thường xuyên còn giúp loại bỏ được chất béo và những tạp chất không có lợi ra khỏi cơ thể nên sẽ giảm cân nhanh chóng.
Bí ngô
Bí ngô là một nguồn rất dồi dào magiê, một chất tuyệt vời có thể làm tăng sự trao đổi chất và cung cấp năng lượng cho cơ thể, từ đó tạo cảm giác no lâu cũng như kiềm chế cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, hạt bí ngô còn rất giàu chất xơ. Chất xơ đóng vai trò lớn trong việc thải loại độc tố ra khỏi đại tràng, thanh lọc hệ thống tiêu hóa và ngăn chặn sự hấp thu chất béo vào cơ thể.
Bắp cải
Bắp cải chứa rất ít calo nhưng lại giàu chất xơ và vitamin K. Do cung cấp năng lượng rất thấp lại không có chất béo nên cho dù bạn ăn nhiều bắp cải cũng sẽ không có cảm giác ngán, không gây tích tụ mỡ nên không sợ tăng cân. Bên cạnh đó, vitamin K trong bắp cải còn có thể điều chỉnh nồng độ insulin và ổn định đường huyết nên bạn sẽ ít có cảm giác đói, từ đó giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể mỗi ngày.
Thu Hoài
Thấy hữu ích thì LIKE và SHARE ngay nhé!